3 bảng báo giá rọ đá mạ kẽm, những lưu ý về tiêu chuẩn dây đan, dây viền, khung rọ

Kè rọ đá

Vài lời mở đầu

Rọ đá mạ kẽm hiện nay khá phổ biến trong các phương pháp kè mềm, tường chắn trọng lực hoặc lót kênh. Chúng được chia sẻ rất nhiều thông tin qua các nhà cung cấp thương mại và sản xuất. Tuy vậy không phải nhà cung cấp nào cũng có chất lượng như mong đợi.

Máy đan lưới thép rọ đá mạ kẽm
Máy đan lưới thép xoắn kép 8cm x 10cm

Để chọn lựa nhà cung cấp cho dự án của bạn. Rất nhiều thông tin mà bạn cần phải tìm hiểu. Không những có báo giá tốt, mà còn bảo đảm chất lượng về các đặc tính kỹ thuật trong thí nghiệm. Thời hạn giao hàng và các dịch vụ hậu mãi.

Để biết thêm các chính sách Thanh Toán & Giao nhậnBảo hành & đổi trả. Mời quý bạn tham khảo thêm trong chuyên mục của Blog này. Hoặc thảo luận cùng chúng tôi để có báo giá tốt nhất.

Chúng tôi là nhà sản xuất lưới thép mắt cáo xoắn kép. Với 03 loại mắt lưới được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Do đó Hưng Phú xin gửi đến quý khách 03 bản báo giá rọ đá mạ kẽm. Tương đương với 03 loại mắt lưới, với các quy cách dây đan khác nhau.

Báo giá rọ đá mạ kẽm
Kè rọ đá bảo vệ đất khu dân cư

Có thể bạn có rất nhiều thắc mắc với sản phẩm này. Chúng tôi bắt gặp khá nhiều trường hợp khách hàng đặt các câu hỏi về lưới thép này. Nhưng những lưu ý mà chúng tôi thường gặp nhất là dây đan, dây viền và khung viền.

Do đó thông tin vài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi phổ biến nhất như tiêu đề mà chúng tôi đăng tải trong bài viết này.

Rọ đá mạ kẽm và những đặc tính kỹ thuật

Rọ đá mạ kẽm là gì ?

Dây đan lưới thép mắt cáo xoắn kép 03 vòng đơn này, phải là dây thép mềm, và chúng được nhúng nóng mạ kẽm trước khi đưa vào máy đan. Các nhà sản xuất thường nhập nguyên liệu sẳn có, hoặc nhập khẩu để sản xuất.

Rọ đá mạ kẽm là một định hình khối lập phương, với nhiều hình dạng khác nhau tùy vào thiết kế của dự án. Khối rọ được định hình từ lưới thép mắt cáo xoắn kép thành hình khối (Gabion Box) theo tiếng Anh. Để lèn vật liệu lấp bằng đá bên trong thì gọi là Rọ đá mạ kẽm.

Thông thường chúng tôi được Khách hàng yêu cầu báo giá rọ đá mạ kẽm. Sau khi xác nhận đơn hàng. Chúng tôi tiến hành sản xuất với các lưu ý về dung sai về kích thước. Cũng như dung sai về dây đan. Cũng như các thông tin liên quan mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này.

Có hai phương thức sản xuất. 

Đan bằng tay. Chúng được thực hiện bằng đan tay theo khuôn mẫu mắt lưới định sẳn. Nhược điểm của phương pháp này là năng suất đan chậm và mắt lưới có thể không đều nhau. Ưu điểm duy nhất của nó là dễ dàng thay đổi mắt lưới.

Đan bằng máy. Được thực hiện bởi máy đan chuyên dụng theo tiêu chuẩn ASTM A975-97. Mỗi loại máy đan chỉ thực hiện được một mắt lưới. Năng suất đan nhanh, mắt lưới chính xác và đều nhau. Nhược điểm là khó thay đổi mắt lưới. 

Sau khi xác định quy cách định hình hình học và quy cách dây đan về đường kính và mắt lưới. Rọ đá mạ kẽm được đưa vào sản xuất trên máy đan bằng cách. Đan các tấm Panel lớn thuộc thân rọ. Các tấm vách ngăn và chúng được ghép nối với nhau bằng dây buộc.

Việc làm bìa theo dây viền xung quanh khối rọ. Hoặc theo thiết kế yêu cầu khung rọ. Chúng tôi sẽ chi tiết hơn trong phần tiếp theo. Cũng như các lưu ý về việc thiết kế thêm Khung có cần thiết hay không.

Và sau đây là các đặc tính của chúng mà bạn cần tham khảo thêm.

Phân loại dây đan rọ đá mạ kẽm

Trong bảng báo giá rọ đá mạ kẽm mà quý khách nhận được. Chúng tôi chỉ báo giá loại rọ đá mạ kẽm nhẹ theo công bố của Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS). Hàm lượng mạ kẽm này dựa trên tiêu chuẩn của hai trường hợp sau đây.

ĐỌC THÊM > > >  Thiết kế kè rọ đá làm công trình tiêu năng thoát nước trên đường

Rọ đá mạ kẽm nặng

Rọ mạ kẽm nặng thông thường được sử dụng trong các công trình Tường chắn trọng lực, hoặc các rọ neo cho giải pháp lót kênh. Chúng cũng sử dụng khá phổ biến trong các giải pháp kè mềm sông suối, chống sạt lở cho các công trình ứng cứu khẩn cấp về chống trượt, chuồi đất ở các vùng núi và cao nguyên.

Báo giá rọ đá mạ kẽm
Dây đan mạ kẽm nặng nhập khẩu

Rọ đá mạ kẽm nặng thường đạt hàm lượng lớp mạ dày hơn loại thường. Chỉ tiêu đạt theo tiêu chuẩn BS EN10244-2 hoặc ASTM A 90/A 90M:260 đến 230 g/m2. Trong bộ tiêu chuẩn mới nhất của Quốc gia Việt Nam hiện nay là TCVN 10335 : 2014. Lớp mạ kẽm tùy theo đường kính dây đan lớn nhỏ khác nhau mà có hàm lượng tương đương. Theo bảng sau:

Khối lượng của lớp mạ kẽm, mạ hợp kim nhôm kẽm (gafan) theo đơn vị diện tích

Đường kính dây thép mạ kẽm Khối lượng lớp kẽm mạ/đơn vị diện tích mạ Phương pháp thử nghiệm Đường kính dây thép mạ hợp kim nhôm kẽm Khối lượng hợp kim nhôm kẽm mạ/ đơn vị diện tích mạ Phương pháp thử
(mm) (g/m2) (mm) (g/m2)
2,2 230 BS EN10244-2 hoặc ASTM A 90/A90M 2,2 230 BS EN10244-2 hoặc ASTM A 90/A 90M
2,4 và 2,7 245 2,4 và 2,7 245
3,0 và 3,4 265 3,0 và 3,4 265
3,8 275 3,8 275

Để có bảng báo giá rọ đá mạ kẽm nặng. Hãy cùng chúng tôi thảo luận thêm các thông số kỹ thuật khác như, dung sai âm dương của dây đan, dung sai kích thước định hình … Chúng tôi không có báo giá cụ thể đăng tải trong phần này.

Mỗi dự án có những yêu cầu và lựa chọn khác nhau. Hơn nữa dây thép mềm mạ nặng có thể phải nhập khẩu, do đó vấn đề đặt hàng cho đến sản xuất có những thời gian khác biệt khi thực hiện các công tác xuất nhập khẩu thép.

Rọ đá mạ kẽm nhẹ

Cường độ chịu kéo của dây thép mềm phụ thuộc vào hàm lượng hóa học được trộn vào trong dây đan. Ví dụ như hàm lượng Crom, hàm lượng các chất phụ gia làm mềm dây …. Chúng được xác định theo bảng chỉ dẫn sau.

Rọ đá mạ kẽm và bọc nhựa PVC trong kết cấu tường trọng lực

Chiều cao tường m Mắt lưới sử dụng mm Đường kính dây mm Điều kiện môi trường có ăn mòn Điều kiện bình thường
2 ¸ 4 D = 80

D = 100

2,7 đối với bọc nhựa,

3,0 đối với không bọc nhựa.

Dùng dây Mạ Zn, mạ Gafan, mạ Zn bọc nhựa Dùng dây mạ Zn, dây mạ Zn bọc nhựa
4 ¸ 6 D = 80 2,7 đối với bọc nhựa,

3,0 đối với không bọc nhựa.

Dùng dây Mạ Zn, mạ Gafan, mạ Zn bọc nhựa Dùng dây mạ Zn, dây mạ Zn bọc nhựa
6 ¸ 8 D = 80 2,7 đối với bọc nhựa,

3,0, đối với không bọc nhựa.

Dùng dây Mạ Zn, mạ Gafan, mạ Zn bọc nhựa Dùng dây mạ Zn, dây mạ Zn bọc nhựa

Rọ đá mạ kẽm nhẹ trong tiêu chuẩn cơ sở do Hưng Phú công bố. Chỉ tiêu mạ kẽm từ 60 đến 80g/m2. Cường độ chị kéo của dây đan thông thường theo thí nghiệm đạt 40-60kg/mm2 tiêu chuẩn BS 1052:1980.

Hưng Phú sản xuất theo chỉ tiêu dây đan Rọ đá mạ kẽm dung sai dây thường là theo TCVN 2053 1993. Công bố sơ sở này mặc định khi các đơn vị thi công và thiết kế yêu cầu sản xuất tại nhà máy.

Đặc điểm của dây mạ kẽm nhẹ, định hình khối rọ kè các công trình có tuổi thọ không dài. Công trình có duy tu hoặc bắt buộc duy tu. Độ bền của lưới thép chịu trong môi trường không có muối, hoặc độ PH <2.

 

Báo giá rọ đá mạ kẽm và các lưu ý

Bảng đối chiếu tham khảo rọ theo dây đan mạ kẽm nhẹ. Công bố tiêu chuẩn cơ sở của Hưng  Phú được trình bày ở trên.

Trước khi tham khảo bảng báo giá rọ đá mạ kẽm tham chiếu. Ở đây chúng tôi chỉ thống kê một vài quy cách thông dụng, của 03 loại định hình. Và tính số m2 trên từng cái. Sau đó chúng tôi nhân lên theo bảng đối chiếu ờ trên

Bảng báo giá rọ đá mạ kẽm theo quy cách định hình thông dụng

Báo giá rọ đá mạ kẽm theo quy cách dây đan

Để thuận tiện cho việc đặt hàng khi bạn có quyết định. Hãy tham khảo thêm các chính sách của chúng tôi.

Như chúng tôi đã trình bày về các đặc tính của rọ đá mạ kẽm. Trên đơn vị từng cái theo quy cách nào ? Đường kính dây đan bao nhiêu. Để nhận báo giá chính xác cho dự án của mình. Chúng tôi cần thêm thông tin như sau:

  • Quy cách định hình của rọ đá là dài, rộng, cao và số vách ngăn… hoặc quy cách đặc biệt hoặc bản vẽ thiết kế
  • Đường kính Dây đan của rọ hoặc thảm là bao nhiêu. Dung sai, tiêu chuẩn mạ kẽm, lực kéo, thí nghiệm như thế nào
  • Mắt lưới đan theo kích thước  danh định hay kính thước ASTM A795-97
  • Đặt số lượng bao nhiêu cái, thời hạn giao hàng bao lâu.
  • Giao hàng tới chân công trình hay giao hàng tại nơi sản xuất.

Một vài kết quả thí nghiệm của chúng tôi, cho khách hàng yêu cầu từ dự án. Các thông số kỹ thuật đáp ứng cho những yêu cầu khó khăn nhất.

Kết quả thí nghiệm Thảm đá – Đơn vị thí nghiệm. Trung tâm thí nghiệm 3.

Các phương pháp thí nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM hoặc TCVN hoặc BS. Các phương pháp thử nghiệm của vật liệu đều theo chỉ dẫn của TCVN 10335:2014 về vật liệu rọ đá, thảm đá của Quốc Gia.

Báo gía rọ đá mạ kẽm

Thí nghiệm rọ đá mạ kẽm thuộc Dự án kè tường chắn trọng lực ở Đà Nẳng

Báo giá rọ đá mạ kẽm

Một kết quả thí nghiệm Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC. Đơn vị thí nghiệm – Viện Khoa Học thủy lợi miền nam.

Báo giá rọ đá mạ kẽm

Dây viền là gì ?

Cấu tạo rọ đá với dây viền được xoắn vào dây đanDây viền của rọ đá, thảm đá là sợi dây nằm ngoài cùng của tấm Panel được đan trên máy. Chúng được xoắn 03 vòng đơn như các mắt lưới bên trong. Nhưng dây viền có đường kính lớn hơn dây đan từ 10 đến 20%. Dây viền của tấm Panel định hình không bao giờ thẳng như Khung viền mà chúng tôi trình bày mục sau.

Vậy nên trong sản xuất. Những nơi được cắt, dây viền (boder) này được xoắn bằng tay hoặc bằng máy theo tiêu chuẩn 02 vòng. Thảm đá hoặc rọ đá tùy theo kích thước định hình để cắt vách ngăn hoặc cắt tấm Panel ngang dọc khác nhau.

Trong bảng báo giá rọ đá mạ kẽm theo quy cách dây đan và mắt lưới. Chúng tôi không thống kê cụ thể dây viền. Các quy định về dây viền vẫn mặc nhiên theo tiêu chuẩn TCVN 10335:2014. Nếu quý khách có yêu cầu lớn hơn, hãy liên hệ chúng tôi.

Chú ý: Dây viền mạ kẽm lớn nhất là 4,0mm và dây viền bọc nhựa PVC lỏi thép 4,0mm bọc nhựa 5,0mm.

Khung rọ là gì ?

Khung rọ là thiết kế dọc theo dây viền, chúng thường lớn gấp 3 hoặc 5 lần dây viền được đan. Do đó khung viền không được đan trên máy. Vì không thể đan xoắn như dây viền được.

Cấu tạo rọ đá
Khung rọ đá hay thế dây viền

Vậy nên khung viền thường được dựng lên theo yêu cầu của Chủ đầu tư. Hoặc nhà thầu thi công dựng lên để tiện trong việc lèn lấp vật liệu. Khung viền này gắn vào khối rọ bằng dây cuộc hoặc chốt thép. Vậy nên đôi khi chúng không có tác dụng gì trong việc kè tường chắn trọng lực cả.

Khung rọ không có trong công tác sản xuất của Hưng Phú. Nếu có yêu cầu hãy liên hệ.

Chốt thép hay dây buộc ?

Dây buộc kèm theo bằng 2 hoặc 2,5% tổng khối lượng đơn hàng được đặt gia công. Khi bạn nhận được báo giá rọ đá mạ kẽm của Hưng Phú. Chúng tôi luôn lưu ý về việc cung cấp dây buộc không quá 2,5% và hoàn toàn không thực hiện được Khung viền đan trên máy.

Chốt thép mà chúng tôi cung cấp, nếu bạn cần. Hãy liên hệ để biết thêm các cách thức hoạt động của dụng cụ này. Chúng được nhập khẩu máy bấm đinh từ Đài Loan hoặc Trung Quốc. Đinh bấm (Chốt thép) cũng được nhập khẩu.

Đặt hàng sản xuất theo báo giá rọ đá mạ kẽm

Gửi thiết kế và yêu cầu đặt hàng

Một cuộc thảo luận được đặt ra là cần thiết. Khi dự án của bạn có các quy cách đặc biệt. Hoặc ít nhất ngay bây giờ bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin mà chúng tôi trình bày ở đây.

Thứ nhất. Là quy cách định hình đặc biệt của dự án. Thường nằm trong các góc cạnh của các cống rảnh thoát nước, mương máng thủy lợi. Việc định hình chúng trong nhà máy hoặc ngoài công trình rất tốn kém thời gian và nhân lực. Đặc biệt là phế liệu phải cắt bỏ khá nhiều

Thứ 2. Quy cách đặc biệt về dây đan. Nếu là dây đan mạ kẽm nhẹ. Vấn đề đơn giản là bạn chỉ cần xác nhận quy cách định hình. Nếu là dây đan mạ kẽm nặng. Hãy thảo luận việc nhập khẩu dây đan  và thời gian giao hàng.

Sau khi tham khảo các trường hợp. Gửi yêu cầu đặt hàng và thời gian nhận hàng cho Hưng Phú. Đó là quy trình sản xuất và cung ứng cho các khách hàng của Hưng Phú từ trước đến nay.

Thí nghiệm hoặc cắt mẩu tại công trình

Trước khi sản xuất và nhập dây đan. Thông thường chúng tôi yêu cầu Nhà cung cấp gửi trước kết quả thí nghiệm. Về đường kính dây đan. Chất lượng mạ kẽm nặng hoặc nhẹ.

Kết quả thí nghiệm từ nhà cung cấp chỉ là bước đầu. Tiếp theo là yêu cầu thí nghiệm từ quý khách. Chúng tôi sẳn sàng thí nghiệm đầu vào với những tiêu chí theo yêu cầu của Chủ đầu tư.

Cắt mẩu thí nghiệm tại hiện trường. Là yêu cầu của Tư vấn giám sát, đại diện cho Chủ đầu tư. Chúng tôi sẳn sàng làm thí nghiệm với chứng kiến của 03 bên. Kể cả rọ đá, thảm đá, vải địa kỹ thuật không dệt, màng chống thấm HDPE.

Đây là một mẩu thí nghiệm của công ty thép Hòa Phát. Trước khi chúng tôi nhập dây đan mạ kẽm nặng.

Báo giá rọ đá mạ kẽm

Các công trình do Hưng Phú cung cấp

RỌ ĐÁ MẠ KẼM BỌC NHỰA PVC, THẢM ĐÁ MẠ KẼM BỌC NHỰA PVC
Dự án luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào Sông hậu 6m x 2m x 0.23m 7.000 cái
Gói thầu xây dựng kè tại các đoạn sạt lở 1C trên bờ phải rạch Thi Hòa – An Giang 2m x 1m x 0,3m 550 cái
5m x 2m x 0,3m 900 cái
Dự án xây dựng đường nối cầu Cao Lãnh và cầu Vòm

Cống

2m x 1m x 1m 6.000 cái
Dự án đê kè tại Vĩnh Sương – An Giang 5m x 2m x 0,3m 3.800 cái
DA nâng cấp Quốc Lộ 20 3m x 2m x 0.3m 3.500 cái
Dự án Đường Bộ Lâm Đồng 2m x 1m x 1m 500 cái
Dự án KCN Long Đức, TP. Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh 2m x 1m x 0.5m 1.000 cái
Công trình đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây 2m x 1m x 1m 1.500 cái
2m x 1m x 0.5m 300 cái
Kè chống sạt lở bờ sông Tiền/Trung đoàn BB9/Sư đoàn BB8/QK9 – Đồng Tháp 10m x 2m x 0,3m 1.000 cái
Bờ kè chống sạt lở tiểu đoàn 3 và Lữ đoàn 962/Quân Khu 9 – An Giang 10m x 2m x 0,3m 2.200 cái

Tạm kết

Bảng báo giá rọ đá mạ kẽm, cũng như rọ đá bọc nhựa PVC. Hưng Phú luôn cập nhật mới từ bảng tham chiếu tính theo m2. Cho đến các quy cách thông dụng. Về dây đan mạ kẽm nặng và nhẹ.

Thông tin này tóm lại là bạn cần lưu ý vài điểm quan trọng.

  • Dây đan và theo tiêu chẩn mạ nào.
  • Khung viền, dây viền có cần thiết hay không
  • Các thí nghiệm cần thiết để thực hiện dự án

Hưng Phú là nhà sản xuất và thương mại tiên phong trong lĩnh vực rọ đá thảm đá. Trong 15 năm qua. Chúng tôi luôn đáp ứng các yêu cầu dự án khắt khe nhất. Cũng như những kinh nghiệm về sản xuất vật liệu này.

Nếu bạn cần thêm thông tin. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *