Rọ đá – Thảm đá trong trang trí cảnh quan nội ngoại thất 

Rọ đá và thảm đá được định hình thành các khối linh hoạt để xây dựng các cảnh quan sinh thái cho các vùng đô thị, công viên hoặc cảnh quan cho các tiểu cảnh trong một phạm vi nhỏ. 

Có nhiều đặc sác rất khác biệt bởi thảm thực vật qua thời gian phủ xanh cho công trình. Ngoài các chức năng kè chống sạt lở và xói mòn. Chúng cũng có thể trang trí một không gian xanh rất thú vị

Rọ đá trang trí cảnh quan chỉ đẹp khi có đủ thời gian cho thảm thực vật phát triển. Dù điều kiện ẩm ướt hay khô nóng. Bạn vẫn phải tính đến phương án giữ ẩm cho mãng xanh tạo lên bên trên nó. Lồng ghép vào một cách hài hòa.

Đặc tính của loại mắt lưới nhỏ từ 6cm x 8cm là dễ định hình và uốn cong. Như bạn thấy trong hình minh họa trên. Bạn sẽ thấy rất thú vị khi nhìn thấy những minh họa mà chúng tôi đã thực hiện tại chính nơi sản xuất. Đó là rọ đá này có thể làm được nhiều thứ rất riêng và không giống ai.

rọ đá mạ kẽm bọc nhựa có độ bền với thời gian lên đến cả 100 năm. Chống chịu được ánh nắng nhiệt đới như ở VN mình trong thời gian 50 năm thì mới xuống màu nhựa PVC bọc bên ngoài. Hiện tượng mục hóa lớp nhựa làm cho công trình xuống cấp và bạn cần phải chú ý.

Tạo cảnh quan bằng rọ đá là một ý tưởng không phải mới, nhưng ở Việt Nam chúng ta hiện nay cũng không có nhiều. Những nơi rất hiếm hoi mới nhìn thấy thì họ dùng lưới thép hàn và bỏ những tảng đá vô tri vào.

Sự sáng tạo trong trang trí cảnh quan bao giờ cũng vô tận. Những bức tường đá tạo cho bạn một không gian xanh mát, kết hợp hài hòa giữa những vật liệu luôn sẳn có ở địa phương. Chỉ cần đá, một ít lưới thép, một tấm bạt mõng, công cụ chẳng có gì ngoài cây kìm cắt.

Mắt lưới xoắn kép 

Đặc tính của loại mắt lưới nhỏ từ 6cm x 8cm là dễ định hình và uốn cong. Như bạn thấy trong hình minh họa trên. Bạn sẽ thấy rất thú vị khi nhìn thấy những minh họa mà chúng tôi đã thực hiện tại chính nơi sản xuất. Đó là rọ đá này có thể làm được nhiều thứ rất riêng và không giống ai.

Có thể sử dụng mắt lưới 8cmx10cm hoặc 10cmx12cm tùy theo quy mô của dự án. Đặc biệt là vật liệu đá bên trong. 

Nội thất

Dùng Rọ đá trang trí tường cảnh quan với những bức tường đá là không mới, rất nhiều người từng làm và “khoe” trên Printerest một trang thông tin “gim” những ý tưởng trang trí nhà cửa và nội thất, vì chúng có những nét đặc sắc riêng của hai loại vật liệu này.

Hầu hết chúng có những nét quyến rũ rất riêng ở một phong thái cổ điển, Đá là một loại vật liệu bền bỉ với thời gian, Đá có xuất xứ gắn liền với loài Người từ sơ khai, các công cụ bằng đá được khai thác từ thuở đó, thậm chí con người dùng đá để làm đồ trang sức,và đá cũng có thể chữa bệnh theo một vài quan điểm y học cổ truyền.

Rọ đá trang trí tường cảnh quan kết hợp với gỗ, theo một vài quan điểm của Phương đông thì đó gọi là Phong Thủy. Tuy nhiên chúng ta lại có câu hỏi rằng, Gỗ và Đá thì liên quan gì đến Nước với Gió (Phong,Thủy) đâu ?. Phong Thủy là một khái niệm rất rộng. Nó bao hàm các bố cục và hình thái xây dựng một không gian “nơi ở” của con người.

Tính thẩm mỹ

Bạn trang trí cho mình một nơi làm việc hoặc một nơi tiếp khách trong nhà bạn bằng nhiều cách khác nhau. Làm đẹp là một lĩnh vực rộng và khó, cái đẹp không phải ai cũng có “gu” giống nhau, hoặc cùng đồng thuận, cùng cảm nhận cái đẹp phản ánh khen chê của nhiều người.

Đẹp cũng chẳng theo một quy tắc hoặc một chuẩn mực nào, bạn thấy nó đẹp thì nó “đẹp” thôi. Cảnh quan nội thất trang trí bằng Gỗ và Đá là hai dạng thể được sử dụng nhiều nhất, hầu như chúng có mặt khắp nơi, quán cà phê, nhà hàng, một khu du lịch sinh thái, trong những ngôi nhà.

Chúng tôi kết hợp giữa Rọ đá trang trí tường cảnh quan và gỗ, sự kết hợp có vẽ dung hòa, theo cảm nhận cá nhân của người thực hiện.

Tuổi thọ dài hạn

Rọ đá – Thảm đá Hưng Phú bảo đảm tuổi thọ dài hạn trong suốt quá trình sử dụng công trình. Chúng bảo đảm tuổi thọ trong các môi trường axit hoặc ion hóa mạnh trong đất. 

Bởi các đặc tính của dây đan được mạ kẽm và tăng cường tráng phủ nhựa PVC. Đảm bảo không mục hóa nhanh dưới ánh nắng mặt trời bởi độ kháng UV trong nhựa PVC. 

Tạm kết

Rọ đá trang trí tường cảnh quan và các mục liên quan đến trang trí đá, khuôn khổ bài viết này chỉ cung cấp cho các bạn một giải pháp tuy không mới, nhưng hình thức dùng các giỏ đá trang trí tường này có thể là mới với các bạn.

Các khuyến nghị mà chúng tôi nêu ở trong bài viết, các bạn nên chú ý, ở khuôn khổ bài viết cũng không thể nêu hết các thắc mắc phát sinh khi bạn thực hiện theo.

Nhưng các bạn có thể tham khảo thêm trong giải pháp ở chuyên mục Blog của chúng tôi, ở đó có các Video minh họa thực tế sống động hơn, và bạn có thể rút ra cho mình một giải pháp.

Liên hệ

Nếu bạn còn thiếu thông tin về các giải pháp cụ thể nào. Mà trong Website của chúng tôi trình bày chưa đầy đủ. Hoặc bạn cần một cuộc hẹn cụ thể.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Gọi cho chúng tôi