Mỏ, trong nhiều khía cạnh, là các thành phố nhỏ

Chúng đòi hỏi đường xá, nước, điện, quản lý chất thải, thực phẩm, an toàn, nhà ở, v.v. Đường vào đặc biệt không thể thiếu đối với khả năng tồn tại của mỏ. Quặng phải di chuyển xung quanh và ra khỏi công trình.

Các lô hàng vật tư không được làm suy yếu. Sự chậm trễ truy cập công trình của một ngày có thể tốn rất nhiều chi phí. Sự gián đoạn kéo dài trong việc truy cập vào địa điểm này có thể đe dọa hoạt động liên tục của mỏ, vì các nhà đầu tư và chủ mỏ có thể không còn coi nó khả thi về mặt kinh tế.

Những chiếc xe khổng lồ được sử dụng trong khai thác mỏ ngày nay đòi hỏi những con đường cực kỳ mạnh mẽ. Tàu chở hàng mang tải trọng hơn 100 tấn. Đối với các hoạt động quặng, cát dầu, đá và than, các con đường phải duy trì sự đi qua lặp đi lặp lại của các phương tiện này trong nhiều năm hoạt động khai thác.

Vật liệu gia cố geogrid và vải địa kỹ thuật tách lọc được sử dụng để phân phối lại các lực kéo trong đường và ngăn chặn sự pha trộn của lớp vật liệu và tổng hợp thô. Sức mạnh đường tăng lên làm giảm nguy cơ xói mòn đường và vết lún bánh xe trong môi trường khai thác ẩm ướt hoặc khô cằn.

Những vật liệu gia cố, tách lọc và kiểm soát thoát nước tương tự này được sử dụng trong các ứng dụng địa kỹ thuật khác trong khai thác mỏ.

Địa hình hồ gề đặc trưng cho nhiều địa điểm đòi hỏi một số công trình thẳng đứng hoặc gần thẳng đứng phải được xây dựng, chẳng hạn như để hỗ trợ các bức tường máy nghiền.

Các bức tường đất ổn định cơ học (MSE), được gia cố bằng địa tổng hợp, là một chiến lược phổ biến và hiệu quả. Ngoài ra, có kè, miếng đệm hoạt động bên dưới thiết bị nặng và cần cẩu, và nhiều điểm khác mà tại đó đất phải được gia cố để cho phép các thành phố nhỏ mà một mỏ hoạt động như thiết kế.

Naue Solutions tiếp cận các con đường và các cấu trúc địa kỹ thuật khác

Các mỏ địa chất secugrid® cung cấp sự gia cố lâu dài, mạnh mẽ của các con đường và cấu trúc đất. Các lưới điện địa lý Secugrid® đạt được mô đun cao và cường độ cao ở độ dài thấp, cho phép chúng mang lại hiệu suất lâu dài trong gia cố đường bộ và đường sắt, tường MSE, ổn định veneer, kè, nền tảng chuyển tải và các ứng dụng đòi hỏi khắt khe khác.

Vải địa kỹ thuật Secutex® cung cấp sự ổn định của bộ lọc và bảo vệ mạnh mẽ cho hiệu suất cao trong bảo vệ, tách, lọc và thoát nước trong các ứng dụng địa kỹ thuật. Ma trận không dệt đục lỗ kim dày đặc của các sợi chủ lực trong Secutex® giữ các lớp hạt tại chỗ và cung cấp khả năng truyền tải hiệu quả trong máy bay để hỗ trợ trên đường, tường và các cấu trúc được thiết kế khác tại một mỏ.