Địa kỹ thuật tổng hợp cung cấp các giải pháp dễ thực hiện để chống ngập

Khi nước dâng lên trong một hệ thống đê, tính toàn vẹn của đê có thể gặp rủi ro nếu nước dâng lên trên đỉnh. Mặt “khô” của bờ kè thường thiếu kỹ thuật được tìm thấy tại giao diện dự kiến của nước và đất / cấu trúc.

Nhưng, nếu nước đến phía bên kia của đê, bờ kè đó thường bằng đất có thể phát triển rills. Nước Erosive có thể thấm vào lõi của đê, làm suy yếu nó và kết tủa thất bại. Geosynthetics giải quyết các mối đe dọa như thế này, thường theo những cách có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện địa phương. Sự linh hoạt này trong các tùy chọn là một trong những lợi thế lớn trong việc kết hợp địa tổng hợp.

Mặt cắt ngang của một con đập để chống lũ với địa tổng hợp Naue

Đối với thiết kế chống ngập, vải địa kỹ thuật Secutex® cung cấp độ ổn định bộ lọc, hiệu suất thoát nước và tách đất. Họ ngăn chặn tắc nghẽn và bảo vệ chống lại đường ống để duy trì tính toàn vẹn của một cấu trúc phòng chống lũ lụt.

Carbofol® geomembranes và Bentofix® geosynthetic clay liners cung cấp bảo vệ ngăn chặn lâu dài. Bentofix® X tráng GCL có thể cung cấp một lớp phủ polyethylene bền và đồng đều ở phía dệt của vật liệu, tạo ra một rào cản thấm thấp bổ sung để chống thấm đặc biệt.

Đối với kè đất và đồng bằng lũ lụt, vật liệu kiểm soát xói mòn Secumat® cung cấp cho rễ an ninh và giúp giữ lại đất trong lượng mưa lớn. Ma trận ba chiều giống như mê cung của kiểm soát xói mòn mờ ngăn chặn sự trượt và rửa ra khỏi đất và bao phủ lớp trong khi tạo điều kiện cho sự phát triển thảm thực vật nhanh chóng. Đặc tính gia cố của matting ngăn ngừa xói mòn dưới những cơn mưa lớn và dòng nước.

Địa tổng hợp gia cố cũng được sử dụng. Trong điều kiện đất nghèo nàn hoặc trên các sườn dốc hơn, lưới điện địa lý Secugrid® có thể được sử dụng để đảm bảo hơn nữa sự ổn định độ dốc. Combigrid geogrids® cũng là một lựa chọn. Việc xây dựng độc đáo của sản phẩm nhúng một vải địa kỹ thuật không dệt trong thanh cường độ cao của geogrid, do đó cung cấp sự tách biệt, thoát nước và lọc cùng với cốt thép dự kiến.