Thoát nước các công trình xây dựng với địa tổng hợp

Để tránh thiệt hại gây ra bởi sự tích tụ áp lực thủy lực trong việcbảo đảm cấu trúc các tường chắn trọng lực, nền cầu, tường tầng hầm và các cấu trúc dưới lòng đất khác, một hệ thống thoát nước được gọi là Thảm thoát nước được thực hiện trong các trường hợp đó lá rất cần thiết. 

Dòng thủy lực tích tụ trong các lớp trầm tích, làm suy yếu khả năng chịu lực của nền móng. Làm suy giảm các cấu trúc tác động đến tầng đất yếu bên dưới làm sụp đổ cấu trúc nặng bên trên. Một hệ thống thoát nước cần thiết và cũng là giải pháp cùng với vật liệu của NAUE, mời bạn xem tiếp 

Thảm thoát nước 

Thảm thoát nước Secudrain® được sử dụng để thoát nước cho các khu vực hoặc cấu trúc tiếp xúc với đất, bao gồm cả việc chôn lấp. Nó sẽ xả nước thấm, do đó làm giảm áp lực thủy tĩnh lên cấu trúc và hệ thống niêm phong của nó.

Hệ thống thoát nước bấc thấm Secudrain® bao gồm lõi thoát nước ba chiều, cấu trúc sóng ổn định tĩnh, được sản xuất từ monofilaments polypropylene (PP) kết hợp với ít nhất một bộ lọc ổn định Secutex® vải địa kỹ thuật không dệt.

Do tỷ lệ khoảng trống cao của lõi thoát nước (ít nhất 95%), Secudrain® có khả năng xả nước cao theo mọi hướng.

Mối quan hệ giữa khả năng xả nước và lực kéo hạn chế đã được kiểm tra trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và được ghi nhận trong các biểu đồ đo áp lực.

Khả năng thoát nước của thảm secudrain® được xác định dựa trên độ dày dự kiến dưới ứng suất hạn chế cụ thể, có thể tương quan với kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Do đó, không có yếu tố giảm đặc biệt nào được yêu cầu trong các tính toán thoát nước.

Khả năng tách Lọc

Lớp vải địa kỹ thuật không dệt Secutex® được sử dụng trong thảm thoát nước  Secudrain® nên được lựa chọn theo hướng dẫn lọc cùng tài liệu kèm theo trong Website này.

Với sự lựa chọn thích hợp, địa kỹ thuật không dệt sẽ ngăn chặn tắc nghẽn lõi thoát nước ba chiều bằng các lổ xuyên kim mịn cho phép các hạt cát nhỏ nhất được giữ lại và do đó ổn định được địa chất xung quanh cấu trúc cần bảo vệ.

Cấu trúc vật lý của lõi ba chiều, giống như mê cung, kết hợp với bộ lọc Secutex® không dệt duy trì khả năng lọc ngược và thoát nước.

Sự bảo vệ

Để bảo vệ hệ thống thoát nước các công trình khi sử dụng đất thoát nước hạt thô, nên lắp đặt vải địa kỹ thuật không dệt Secutex® liên kết cơ học với khối lượng trên một đơn vị diện tích 1.200 g / m².

Để ổn định bộ lọc giữa đất thoát nước và nền đất có pha cát hạt mịn, một bộ lọc ổn định, vải địa kỹ thuật không dệt Secutex® cũng nên được sử dụng.

Khi được sử dụng kết hợp với các hệ thống niêm phong địa tổng hợp, thảm thoát nước Secudrain® cung cấp một sự thay thế hiệu quả cho các lớp thoát khoáng và bộ lọc ổn định vải địa kỹ thuật, đồng thời cung cấp sự bảo vệ cho hệ thống niêm phong.

Trơ bền với các hóa chất 

Các sản phẩm thảm thoát nước Secudrain® và vải địa kỹ thuật không dệt Secutex® được sử dụng để thoát nước và lọc các cấu trúc dưới lòng đất.

Màng chống thấm HDPE Carbofol® và màng đất sét nén Bentofix®   thường được sử dụng để niêm phong các cấu trúc này. Với hệ thống thoát nước các công trình mà chúng tôi giới thiệu. Tất cả các sản phẩm này đều không bị mục hóa và có khả năng chống lại các hóa chất trong môi trường đất điển hình

Lắp đặt nhanh chóng

Lắp đặt thảm thoát nước Secudrain® nhanh chóng và dễ dàng để sửa chữa và cài đặt vào các cấu trúc. Vật liệu thoát nước linh hoạt, đa chức năng có thể chứa các góc, cạnh và cấu trúc hình học phức tạp, mà không ảnh hưởng đến các đặc điểm hiệu suất.

Cấu tạo chồng chéo được sản xuất trước của Secudrain® cung cấp một mối nối đơn giản và nhanh chóng của các tấm theo hướng dọc.

Cấu trúc này đảm bảo xả nước liên tục trong lõi thoát nước. Theo hướng ngang, các tấm được lắp đặt chồng mí lên nhau một cách rất đơn giản.

Kích thước cuộn tiêu chuẩn đường kính 0,70 m (chiều rộng 2,0 m và chiều dài 35 m) làm cho cuộn Secudrain® nhẹ nhàng để xử lý và dễ lắp đặt. Đối với các dự án đặc biệt, Secudrain® có thể được sản xuất với chiều rộng 6 m.

Tạm kết 

Sử dụng hệ thống thoát nước Secudrain® đảm bảo việc thoát nước thấm có kiểm soát lâu dài từ các cấu trúc dưới lòng đất. Hệ thống thoát nước Secudrain® giảm thiểu áp lực thủy tĩnh trên hệ thống niêm phong làm giảm suy yếu cấu trúc cần bảo vệ.

Khi sử dụng lớp lót màng chống thấm đất sét Carbofol® hoặc Bentofix®, Secudrain® cũng hoạt động như một lớp bảo vệ, ngăn ngừa thiệt hại cơ học của hệ thống niêm phong do vật liệu lấp đầy gây ra.

Ngay cả trong các cấu trúc phức tạp, việc sử dụng hệ thống thoát nước Secudrain® đảm bảo lắp đặt đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm.