Nhà máy sản xuất rọ đá Hưng Phú

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Vật tư Công trình Hưng Phú từ lúc thành lập từ năm 2010 đến nay, chặng đường đã qua không dài lắm. Nhưng những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết trong các lĩnh vực mà chúng tôi am hiểu, đó là một chặng đường đáng kể trong quá trình hình thành và phát triển Địa kỹ thuật ở Việt Nam.

Địa kỹ thuật tổng hợp, trong đó thành phần rọ đá, thảm đá. Là một trong những loại vật liệu khá phổ biến trong các giải pháp gia cố nền móng. Ổn định chân tường chắn trọng lực. Và hầu hết trong các phương pháp kè mềm đều không thể thiếu vắng chúng.

Nắm bắt xu thế này, chúng tôi đã đầu tư và đưa vào sản xuất từ năm 2015 sau hơn 10 năm thương mại mặt hàng này. Rọ đá và thảm đá chúng tôi cung cấp rộng khắp tính từ tỉnh Quảng Trị cho đến tận đất Mũi Cà Mau và Tây Nguyên.

Sản xuất rọ đá và thảm đá, lưới mắt cáo xoắn kép. Hưng Phú đã thương mại khá lâu trước đó. Chúng tôi nắm rõ thị phần, cũng như thị hiếu và các sản phẩm thông dụng nhất về Rọ đá.

Với nhà xưởng sản xuất rộng 3.000 m2 tọa lạc tại 228 ấp 2, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, cách Tp.HCM 30Km về phía Tây. Nơi đây thuận tiện cho chúng tôi trong vận chuyển bằng đường bộ và đường thủy. Gần với các con sông lớn có thể vận chuyển bằng ghe. Hoặc các cảng nước sâu.

Nhà máy sản xuất của Hưng Phú đạt 150 Tấn/tháng với công suất bao gồm 05 máy đan. 03 Máy mắt lưới 8cmx10cm – 01 máy 6cmx8cm và 01 máy 10cmx12cm. Đây là những mắt lưới thông dụng nhất mà Hưng Phú sản xuất trong hơn 5 năm qua.

Công ty Cổ phần vật tư công trình Hưng Phú hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực địa kỹ thuật nền móng và môi trường. Sản xuất Rọ đá, thảm đá và lưới thép mắt cáo xoắn kép. Được thành lập từ năm 2011 đến nay.

Hưng Phú đã nhận được sự tín nhiệm của khách hàng trên toàn quốc, bởi chất lượng và tiến độ giao hàng luôn đảm bảo trong sản xuất Rọ đá, thảm đá. Trong công tác cung cấp vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE luôn đảm bảo chất lượng cung cấp uy tín nhất từ hàn lắp đặt màng HDPE đến tiến độ giao hàng từ Bắc chí Nam.

Tiểu chuẩn sản xuất rọ đá Hưng Phú

Tiêu chuẩn mắt lưới

Mắt lưới trên máy đan sản xuất rọ đá Hưng Phú theo tiêu chuẩn ASTM 975-97. Với máy đan mắt lưới nhỏ nhất là 6cm x 8cm hay còn gọi là máy P6. Định hình kích thước từ mắt lưới này theo các quy cách thông dụng và dây đan thông thường có tiết diện lớn nhất là 3,0mm mạ kẽm và bọc nhựa PVC.

ĐỌC THÊM > > >  Vải địa kỹ thuật gia cường khối đắp trên nền đất yếu

Với máy đan P10 kích thước 10cm x 12cm chuyên dùng cho Rọ đá hộc hoặc có vật liệu lấp lớn hơn mắt lưới. Thị trường Việt Nam hiện nay các bản thiết kế kè rọ đá thông dụng nhất vẫn là mắt lưới P8(8cm x10cm). Chúng tôi trang bị 03 máy đan. Do đáp ứng mọi tiến độ giao hàng khó khăn nhất.

Chúng tôi vẫn nhận đặt hàng theo tiêu chuẩn mắt lưới danh định. Mắt lưới danh định theo hình minh họa Rọ đá giá rẻ theo bảng sau:

Rọ đá giá rẻ
Hưng Phú vẫn sản xuất rọ đá theo yêu cầu mắt lưới danh định

Tiêu chuẩn dây đan

Sản xuất Rọ đá – Thảm đá Hưng Phú theo 02 dòng dây đan. Dây đan mạ kẽm nhẹ theo tiêu chuẩn Cơ sở TCVN 2053 – 1993. Dây đan mạ kẽm bọc nhựa PVC theo tiêu chuẩn TCVN 10335 – 2014. Dây đan mạ kẽm đặc biệt, còn gọi là mạ kẽm nặng từ 220 – 280 g/m2 theo đơn đặt hàng từ dự án.

Sản xuất rọ đá
Máy đan 10cm x 12cm 

Chỉ tiêu dây đan chúng tôi công bố theo Tiêu chuẩn cơ sở. Mặc định theo dây thép mềm mạ kẽm nhúng nóng. TCVN 2053 1993. Ngoài ra các tiêu chuẩn mạ nặng và dung sai âm và dương đường kính dây đan, dung sai mắt lưới và dung sai định hình. Chúng tôi vẫn sản xuất tuân theo bộ tiêu chuẩn  mới nhất.

rọ đá
Lớp bọc nhựa PVC đảm báo chất lượng tuổi thọ bền với biên độ dao động nhiệt từ -27 độ C đến 65 độ C. Dãi nhiệt độ dưới không, không làm cho lớp bọc giòn gãy. Hoặc lớp nhựa PVC nguyên sinh đảm bảo không biến dạng ờ nhiệt độ cao trong môi trường nhiệt đới.

Mời tham khảo thêm Cấu tạo và dung sai trong sản xuất rọ đá Hưng Phú theo tiêu chuẩn cơ sở

https://bactham.net/ro-da-gia-re-cau-tao-ro-da-dung-sai-trong-san-xuat.html

Bộ tiêu chuẩn TCVN 10035:2014 về sản xuất rọ đá, thi công và nghiệm thu.

Đường kính dây thép mạ trong sản xuất rọ đá

Đơn vị tính bằng milimét

Ký hiệu mắt lưới

Đường kính dây thép mạ của dây lưới

Đường kính dây thép mạ của dây viền

Đường kính dây thép mạ của dây buộc

Ghi chú

Yêu cầu đối với lưới đan dây thép mạ không bọc nhựa

6×8

2,2

2,7

2,2

 

2,4

3,0

2,7

3,4

8×10

2,7

3,4

3,0

3,8

10×12

3,0

3,8

Yêu cầu đối với lưới đan dây thép mạ bọc nhựa

6×8

3,2

3,7

3,2

 

3,4

4,0

3,7

4,4

8×10

3,7

4,4

10×12

3,7

4,4

 

Sai số cho phép của dây thép mạ, dây thép mạ bọc nhựa

Đơn v tính bằng milimét

Đường kính dây thép mạ

Sai số cho phép

Đường kính dây thép mạ bọc nhựa

Sai số cho phép

2,2

2,4

± 0,06

3,2

3,4

± 0,06

2,7

3,0

± 0,08

3,4

3,7

± 0,08

3,4

± 0,10

4,4

 

3,8

± 0,15

4,8

± 0,15

Với dây đan bọc nhựa PVC. Hưng Phú sản xuất với 02 dây chuuyền bọc, có in thông số kỹ thuật hoặc thông tin cần thiết trên dây đan và dây viền. Với công suất mỗi dây chuyền bọc nhựa đạt 3 đến 3,5T/ca. Chúng tôi luôn đạt tiến độ giao hàng nhanh nhất cho các công trình ứng cứu khẩn cấp.

Hơn cả quy định của bộ tiêu chuẩn này. Chúng tôi bọc nhựa PVC dày 0,5mm và 0,6mm không có dung sai âm. Để lớp nhựa bọc đáp ứng 03 vòng xoắn mà không bị vỡ từng mắt lưới. Dây đan bọc nhựa của Hưng Phú có thể chống chịu được dằn xóc của các khối đá trong khi thi công.

Báo giá rọ đá hộc
Dây đan bọc nhựa PVC chất lượng cao

Dây thép mạ bọc nhựa dùng để làm dây chế tạo lưới thép mắt lưới lục giác, dây viền và dây buộc được bọc theo công nghệ ép đùn nóng chảy để lớp nhựa bọc ph đều quanh dây thép mạ với chiều dày trung bình là 0,5mm. Dung sai của lớp nhựa bọc là 0,1mm với chỗ mng nhất chiều dày bọc nhựa không dưới 0,5mm.

ĐỌC THÊM > > >  Ống địa kỹ thuật geotube Giải thích chi tiết về công nghệ và ứng dụng

Hỗn hợp hạt nhựa Poly Vinyl Chloride sử dụng chế tạo lớp bọc nhựa cho dây mạ có thành phần PVC nguyên sinh pha phụ gia UV phải thỏa mãn các thông số kỹ thuật. Công tác sản xuất rọ đá hiện nay. Đối với các nhà sản xuất khác. Chất lượng nhựa PVC thường không đảm bảo do cạnh tranh giá thành quá chênh lệch.

Các thông số kỹ thuật của nhựa PVC trong sản xuất rọ đá

Đặc tính kỹ thuật

Đơn vị

Mức

Phương pháp thử

Khối lượng riêng

g/cm3

1,30-1,40

ASTM D792
Cường độ chu kéo

Kg/cm2

³ 210

ASTM D412
Độ cứng

D

50-60

ASTM D2240
Độ giãn dài kéo đứt

%

³ 200

ASTM D412
Modul đàn hồi tại 100% độ giãn dài

Kg/cm2

³ 190

ASTM D412
Khả năng chống mài mòn

%

< 12

ASTM D1242
Thử nghiệm phun muối (thời gian)

h

3000

ASTM B117
Độ xâm thực của lõi thép tính từ mặt cắt đầu dây không vượt quá 25mm khi ngâm mẫu thử trong dung dịch HCl 5% trong 2000h

mm

£ 25

 
CHÚ THÍCH: Các ch tiêu từ có số thứ tự từ 1 đến 5 tiến hành thử nghiệm cho mỗi mẫu thử bất kỳ theo quy định ti Điều 13: Phương pháp thử nghiệm, tiêu chuẩn ASTM A975. Các ch tiêu có số thứ tự từ 6 đến 8 nhà chế tạo xut trình kết quả th nghiệm đã được chứng nhn bởi đơn vị thử nghiệm độc lđã tiến hành phép thử này với các công trình Hàng Hải trước khi được chấp thuận sử dụng của kỹ sư dự án.

Một vài hình ảnh bọc nhựa PVC dây đan trong công tác sản xuất rọ đá của Hưng Phú.

Đan và dây viền bọc nhựa PVC trong quy trình sản xuất rọ đá Hưng Phú được kiểm soát chặt chẻ từ lúc nhập dây thép nguyên liệu. Bảo đảm các thông số thí nghiệm theo công bố tiêu chuẩn cơ sở của nhà cung cấp. Cũng như chất lượng nhựa PVC.

Công tác bọc nhựa dây đan PVC

Trước khi lên dây cho máy đan. Quy trình bọc nhựa dây PVC cho dây đan được khởi động. Dây thép mềm được kiểm tra chất lượng về đường kính, số lượng cần bọc. Kiểm tra tách lọc các cuộn hàng không phù hợp để loại bỏ các khuyếm khuyết trước khi vận hành máy đùn nhựa PVC.

Kiểm tra chất lượng nhựa PVC bảo đảm yêu cầu đúng với kết quả thí nghiệm. Các khuôn mẩu đùn nhựa phù hợp với đường kính dây đan. Luôn kiểm tra độ dày của lớp bọc nhựa, bảo đảm đều nhau và đúng với dãi nhiệt yêu cầu kỹ thuật. Đạt độ bóng thẩm mỹ và độ dẻo của dây trong quá trình vặn xoắn trên máy đan.

Cắt mẫu kiểm tra trước khi đưa vào máy đan.

Công tác đan lưới thép sản xuất rọ đá

Với độ linh hoạt trong việc thay đổi đường kính dây đan trên mỗi máy. Quy trình chúng tôi sản xuất theo phương thức bán tự động. Với ca máy vận hành từ 5 người. Năng suất cho mỗi máy đan đạt 2.500 đến 3.500 m2/ca. Tùy theo khổ đan độ rộng tối đa của máy là 4,3m.

ĐỌC THÊM > > >  Túi Địa Kỹ Thuật Geobag - Giải Pháp Cho Công Trình Xây Dựng bảo vệ bờ biển và chống xói mòn

Với dây đan bọc nhựa PVC. Chúng được kiểm tra dây đan từng cuộc. Bảo đảm các vòng xoắn không bị nứt gãy hoặc bể nhựa khi đan. Các dây cuốn ống lò xo được rút lên vẫn bảo đảm độ đàn hồi và chịu được các mối vặn xoắn của mắt lưới.

Sản xuất rọ đá
Đan lưới thép xoắn kép trong công tác sản xuất rọ đá Hưng Phú

Các tấm Panel biên hoặc vách ngăn. Chúng được cắt đúng với dung sai cho phép. Bảo đảm các định hình lúc dựng Rọ hoặc thảm không bị chênh lệch nhau. Điều này làm cho việc lắp đặt ngoài công trình được thuận lợi hơn và đỡ tốn nhân công hơn cho nhà thi công.

Công tác cuốn bìa vách ngăn trong sản xuất rọ đá

Cuốn bìa hay còn gọi là (Boder) cho rọ hoặc thảm đá. Là công tác mất nhiều thời gian và tốn nhiều công nhất trong sản xuất rọ đá, thảm đá. Bẻ đầu lưới hay còn gọi là công tác làm bìa (boder). Chúng tôi bán tự động hóa bằng máy.

Bẻ đầu lưới bằng máy cho sản phẩm có 02 vòng xoắn thẩm mỹ. Đạt yêu cầu kỹ thuật của các tiêu chuẩn. Chúng cũng cho năng suất cao và giảm nhân công. Hạ giá thành sản xuất và đảm bảo tiến độ giao hàng trong các tình huống khẩn cấp.

Các khổ lưới lớn đòi hỏi vặn xoắn hai vòng trên dây bìa theo tiêu chuẩn TCVN 10035:2014. Hoặc các thảm đá rộng. Công tác này chúng tôi thực hiện bằng tay. Với đội ngủ công nhân lành nghề và có năng suất, cũng như bảo đảm chất lượng và độ chính xác của sản phẩm.

Với những bìa khổ rộng cho các thảm đá. Chúng tôi thực hiện thao tác bằng tay với đội ngũ lành nghề được đào tạo. Một vài đơn hàng yêu cầu thay vì dùng dây buộc. Chúng tôi dùng chốt thép với công cụ cầm tay với đinh bấm hai vòng.

Công tác ép lưới, đóng kiện

Để vận chuyển đến công trình, khâu cuối cùng sau khi định hình các thảm hoặc rọ. Đóng kiện chúng lại bằng cánh nén dung tích và buộc đai thép. Mỗi kiện được cân đo, định lượng bằng số lượng từng cái để biết chính xác. Bảo đảm rằng không bị thiếu hoặc dư thừa.

Tạm Kết

Công tác sản xuất rọ đá Hưng Phú với hơn 10 năm kinh nghiệm. Bảo đảm tiến độ giao hàng cho những dự án đòi hỏi số lượng lớn và thời gian ngắn. Cũng như đáp ứng được các thách thức kỹ thuật từ dự án của bạn.

Các quy cách định hình đặc biệt hoặc các quy cách thông dụng. 03 mắt lưới phổ dụng ở thị trường Việt Nam. Hưng Phú luôn đáp ứng các yêu cầu của quý khách. Chúng tôi hỗ trợ mọi kỹ thuật liên quan. Hoặc thí nghiệm đầu vào cho các công trình trọng điểm Quốc Gia về Rọ đá, thảm đá.

Xin trân trọng kính chào quý bạn. Hẹn gặp lại trong bài viết sau. Nếu các bạn vẫn muốn có thêm thông tin. Hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *