Bảo vệ đường giao thông

Các giải pháp hệ thống rọ đá  hộc, rọ đá neo được sử dụng trong việc xây dựng và bảo vệ các con đường tạm thời và các khu vực đô thị, không được phân loại theo hướng dẫn quốc gia, chẳng hạn như đường xây dựng, bãi đậu xe, đường rừng và đường dẫn. 

Giải pháp Rọ đá lưới thép để tăng cường chống sạt lở, chống xói mòn hoặc đá lở trên các triền núi nơi các con đường di qua. Ngoài ra chúng cũng mang lại cảnh quan cho môi trường xung quanh bằng những đặc tính rất riêng của Rọ đá. 

Một vài giải pháp được dề xuất sau đây

Chống đá lăn 

Để bảo vệ các con đường đi ngang qua khu vực có đá lăn. Hoặc những nơi có nguy cơ sạt lở lớn trong những vùng có thời tiết khắc nghiệt và thất thường.

Giải pháp Rọ đá hệ tường chắn trọng lực. Hoặc các tấm lưới thép mắt cáo xoắn đôi được lắp đặt cho nhiều hiệu quả mang lại rất lớn

Với kết cấu giật cấp và xếp chồng lên nhau theo cấu trúc bậc thang. Dưới chân công trình, Rọ đá thực sự ổn định cho cấu trúc, chống xói mòn bằng lớp vải địa kỹ thuật không dệt phía sau tường chắn

Những khối đá bên trong được hướng dẫn thí nghiệm theo tiêu chuẩn về độ cứng không nhỏ hơn 60KPa. Nhưng lưới thép mắt cáo xoắn đôi của Hưng Phú được tạo thành từ máy đan chuyên dụng với kích thước mắt lưới lớn nhất là 10cmx12cm cho Rọ đá hộc. 

Khả năng kháng kéo của thép mạ kẽm có đường kính từ 2,2mm đến 3mm, hoặc từ 3,2mm đến 4mm có bọc nhựa PVC. Chúng bảo đảm một dây đan của mắt lưới khi bị đứt do tác động của ngoại lực. Khối đá vẫn đảm bảo nằm yên trong cấu trúc không bị “chảy” ra ngoài

Với Gabion Hưng Phú, mắt lưới được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM Đ75-95 với chiều rộng và chiều dọc mắt lưới từ 8cmx10cm đến 10cmx12cm. 

Vòng xoắn đôi bảo đảm từng mắt lưới khi chúng bị đứt gãy. Các ô lưới xung quanh hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Có nghĩa điều này là khi một dây đan bị đứt. Vật liệu lấp bên trong không bị “chảy” ra ngoài gây sụp đổ cấu trúc. 

Giải pháp chống đá lăn hoặc kè mềm chống sạt lở trên các triền núi. Nơi có các con đường đi qua. Giải pháp kè rọ đá ổn định mái dốc là giải pháp rất tốt và tiết kiệm chi phí.

Những lợi ích quan trọng

Rọ đá có đặc tính quan trọng bao gồm độ bền cao, hình dạng linh hoạt, khả năng chống xói mòn, tiêu thoát nước nhanh, tính thẩm mỹ và dễ dàng lắp đặt. Chúng là một giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy để bảo vệ cho các con đường có nguy cơ sạt lở và đá lăn.

Độ bền

Rọ đá được đan bằng máy đan chuyên dụng, mắt lưới xoắn đôi hình lục giác. Chúng có tính chất chịu lực tốt và khung lưới thép có khả năng chịu được tải trọng cao. Kết hợp với nhau, rọ đá có độ bền cao và khả năng chống lại tác động môi trường khắc nghiệt.

Đường kính dây đan từ 2mm đến 3mm và dây viền từ 2,7mm đến 4mm. Bảo đảm kết cấu định hình theo yêu cầu dự án. Cũng như dây đan được tăng cường lớp bọc nhựa PVC để tăng tuổi thọ của rọ

 

Báo giá rọ đá mạ kẽm

Định hình linh hoạt

Với sự co giãn của từng mắt lưới được định hình để sản xuất. Ngoài khung viền và các vách ngăn. Chúng có thể định hình theo quy cách đặc biệt như hình thang, hình tròn, hình trụ và cả hình carô… 

Dù mắt lưới lớn nhỏ khác nhau. Ở các góc cạnh của các công trình, đòi hỏi phải phủ đá để bảo đảm chống xói mòn hoặc sạt lở. 

Sự linh hoạt của lưới thép mắt cáo rọ đá bảo đảm các góc cạnh và mọi hình dạng đều được đáp ứng. 

Tính thẩm mỹ & lắp đặt dễ dàng

Rọ đá có thể có một vẻ ngoài tự nhiên và thẩm mỹ. Với sự kết hợp của đá và khung lưới thép, nó tạo nên một cảnh quan hài hòa và đẹp mắt, phù hợp với môi trường xung quanh.

Rọ đá có tính linh hoạt trong việc lắp đặt. Khung lưới thép có thể được định hình và lắp ráp dễ dàng, trong khi việc xếp các khối đá vào trong rọ đá cũng khá đơn giản. Điều này giảm thiểu thời gian và công sức trong quá trình thi công.

Tạm Kết 

Trong việc bảo vệ các con đường có nguy cơ sạt lở và xói mòn cao. Vai trò của Rọ đá phát huy hết các đặc tính như, độ bền cao, dễ lắp đặt, định hình khối linh hoạt. 

Giúp tăng cường chống xói mòn, ổn định mái dốc tăng cường tính thẩm mỹ cho môi trường cảnh quan xung quanh. 

Liên hệ

Nếu bạn còn thiếu thông tin về các giải pháp cụ thể nào. Mà trong Website của chúng tôi trình bày chưa đầy đủ. Hoặc bạn cần một cuộc hẹn cụ thể.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Gọi ngay