Ổn định bền vững kè

Một khía cạnh an toàn quan trọng trong các dự án xây dựng là sự ổn định bền vững của các bờ kè tự nhiên hoặc nhân tạo. Nếu các bờ kè không được bảo đảm, sớm hay muộn chúng sẽ trở nên không ổn định do các sự kiện tự nhiên như mưa erosive, mưa liên tục hoặc gió mạnh.

Làm thế nào để dễ dàng bảo vệ một con dốc khỏi xói mòn

Khi nói đến việc bảo vệ các sườn dốc khỏi sự xói mòn không mong muốn, các hệ thống vĩnh viễn và tạm thời là giải pháp.

Tùy thuộc vào bản chất của lòng đất và điều kiện địa phương, hệ thống vải địa kỹ thuật chất lượng cao đặc biệt thích hợp để bảo vệ xói mòn vĩnh viễn. Hệ thống sợi tự nhiên có thể phân hủy sinh học 100% là lý tưởng để kiểm soát xói mòn tạm thời.

Trên sườn dốc, các hệ thống kiểm soát xói mòn làm giảm sự tách hạt và vận chuyển hạt hoặc hỗ trợ liên kết hạt hoặc lắng đọng. Chúng hoạt động chống lại rill và xói mòn đường hầm cũng như xói mòn tấm.

Chuẩn bị sạt lở: Không chỉ bảo vệ chống xói mòn

Bảo vệ chống xói mòn và ngăn ngừa các mối nguy hiểm từ lở đất là mục tiêu chính của các hệ thống kiểm soát xói mòn.

Tuy nhiên, các hệ thống bảo vệ có nhiều hơn để cung cấp: Chúng trở thành một yếu tố thiết kế bền vững trong cơ sở hạ tầng và việc trồng cung cấp thảm thực vật tự nhiên.

  • Môi trường sống có giá trị cho côn trùng và chim
  • Giảm nhiệt độ khí hậu
  • Giữ độ ẩm của đất
  • Liên kết bụi mịn

Ổn định độ dốc – Thân thiện với môi trường

Hệ thống ổn định độ dốc được làm bằng 100% sợi đay hoặc sợi đay có thể phân hủy sinh học, không được xử lý đặc biệt bền vững, nhanh chóng và dễ cài đặt và không cần phải được bảo hiểm.

Hệ thống sợi coir tự nhiên tạm thời

Các hệ thống tạm thời với sợi coir có sẵn trong các biến thể lưới, thảm hoặc cuộn.

Chúng trì hoãn dòng chảy bề mặt và ổn định bề mặt đất, làm giảm đáng kể nguy cơ xói mòn đất. Ba biến thể của coir net có thể đáp ứng nhiều yêu cầu dự án khác nhau về độ bền kéo và tuổi thọ.

Giải pháp điển hình

Dốc rãnh/suối thực vật

Thực vật đê

Đảm bảo và thực vật các sườn dốc cơ sở hạ tầng

Hệ thống sợi đay tự nhiên tạm thời

Các hệ thống tạm thời với sợi đay có sẵn trong một phiên bản ròng.

Thành phần của sợi bast có nghĩa là đay có khả năng hấp thụ nước đặc biệt cao. Do đó, lưới đay đặc biệt thích hợp cho các khu vực bán khô cằn, nơi các giai đoạn khan hiếm nước theo thời gian mưa ngắn. Chúng hoạt động như một hồ chứa nước và dần dần giải phóng nước trong các giai đoạn khô.

Giải pháp điển hình

  • Viện trợ thực vật cho cơ sở hạ tầng
  • Bảo vệ máng
  • Bảo vệ chống lại sự xâm nhập của đất trong các vùng nước tĩnh lặng

Hệ thống vải địa kỹ thuật chịu được bền vững ngay cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Ở các khu vực đông dân cư, xói mòn không kiểm soát được là một trong những mối đe dọa lớn nhất. Được tăng cường bởi biến đổi khí hậu, điều kiện thời tiết khắc nghiệt dẫn đến căng thẳng cho con người, hệ thực vật và động vật và đẩy nhanh sự thay đổi môi trường. Việc lắp đặt các hệ thống kiểm soát xói mòn vĩnh viễn giúp ngăn chặn xói mòn. Cài đặt của họ là nhanh chóng và dễ dàng và cung cấp một giải pháp hiệu quả.

Kiểm soát xói mòn vĩnh viễn với geomats

Geomats được ép đùn, thảm kiểm soát xói mòn ba chiều bao gồm lưới 3D ổn định tia cực tím, sinh học và kháng hóa học với vải rashel, geogrid hoặc vải không dệt.

Geomats làm giảm lực tác động của lượng mưa và cải thiện rõ ràng sự xâm nhập, khối lượng nước xâm nhập vào kho lưu trữ đánh chặn, lưu trữ chuyển tiếp.

Giải pháp điển hình

Bảo vệ độ dốc trong các dự án cơ sở hạ tầng

Thực vật, bảo vệ và bảo vệ các hệ thống đối mặt, giường rãnh / suối

Kiểm soát xói mòn vĩnh viễn với geocells

Geocells là các sản phẩm được xử lý chất lượng cao, areal bao gồm các tế bào giống như túi có độ ổn định UV cao và có khả năng chống hóa học và sinh học. Geocells có kết cấu bề mặt đặc biệt đảm bảo tiếp xúc tối ưu giữa các tế bào địa lý và vật liệu làm đầy.

Các bức tường tế bào được đục lỗ để cung cấp một kết nối thủy lực giữa các túi riêng lẻ và cho phép nước dư thừa thoát ra ngoài. Do đó, sự đục lỗ cũng cung cấp một con đường cho rễ phát triển giữa các tế bào.

Giải pháp điển hình

  • Bảo vệ sườn dốc trong các dự án cơ sở hạ tầng
  • Thực vật, bảo vệ và bảo vệ các con dấu như geomembrane hoặc lót đất sét, ví dụ, sườn dốc trên các bãi chôn lấp
  • Thực vật để hội nhập nhanh chóng, lâu dài vào cảnh quan