Túi địa kỹ thuật Secutex Soft Rock bảo vệ một trong những sân gôn lâu đời nhất thế giới

Secutex® Soft Rock ngang tầm với cồn cát ở West Links

Các túi địa kỹ thuật Secutex® Soft Rock của Naue đã cung cấp một giải pháp kỹ thuật mềm tại Sân gôn West Links lịch sử của Scotland, nơi tốc độ xói mòn bờ biển đã là một nguyên nhân gây lo ngại trong vài năm.

Mực nước biển dâng cao, giảm lắng đọng cát và kết quả là mực nước bãi biển hạ thấp, đang ngày càng tác động đến đường bờ biển của Vương quốc Anh. Tại Bắc Berwick, ở Đông Lothian, sự phổ biến của gió bắc và nước dâng do bão đã làm tăng tốc độ xói mòn; đặc biệt ảnh hưởng đến các cồn cát dọc theo bờ phía nam của Firth of Forth.

Tại Câu lạc bộ Golf North Berwick, các biện pháp khắc phục và phòng ngừa đã được thực hiện trong nhiều năm để bảo vệ Sân West Links nổi tiếng thế giới theo đường bờ biển trên một vùng đất hướng về phía bắc, trên bờ nam của cửa sông Forth.

Xói mòn bờ biển tại North Berwick Golf ClubBảo vệ bờ biển với giải pháp túi địa kỹ thuật địa kỹ thuật tổng hợp

Khu vực này thu được lợi ích kinh tế đáng kể từ sự tồn tại của sân vô địch lịch sử này, nơi chơi gôn đã được chơi từ thế kỷ 17. Được thành lập vào năm 1832, North Berwick Golf Club là câu lạc bộ gôn lâu đời thứ 13 trên thế giới và chỉ có St Andrews tổ chức một câu lạc bộ đã chơi liên tục trên cùng một sân lâu hơn.

Một hệ thống chụp ảnh điểm cố định đã được áp dụng từ năm 2014 để theo dõi ảnh hưởng của xói mòn bờ biển đối với các cồn cát, và hồ sơ chụp ảnh này đã được ghi lại trong một nghiên cứu khả thi được thực hiện trước khi bổ nhiệm công ty tư vấn kỹ thuật EnviroCentre.

Quản lý dự án bảo vệ bờ biển nhạy cảm là Cố vấn chính Neil Gordon, từ văn phòng Edinburgh của EnviroCentre, và hợp đồng đảm nhận xây dựng cấu trúc dựa trên cát, sẽ thay thế đường bờ biển bị mất, đã được trao cho chuyên gia kỹ thuật môi trường McGowan Ltd.

Đối với trung tâm của cấu trúc, EnviroCentre đã chỉ định việc sử dụng các túi địa kỹ thuật Secutex® R601 Soft Rock của Naue – túi vải địa kỹ thuật lớn, đầy cát, được sản xuất từ Secutex® không dệt, đục kim – để cung cấp sự ổn định của bộ lọc và bảo vệ cọ rửa cho các cấu trúc cồn cát. Tổng cộng có 850 túi riêng lẻ đã được lấp đầy tại chỗ bằng cát nhập khẩu, được khâu bằng máy để bịt kín đầu mở và được lắp đặt trong các khóa học chồng chéo xen kẽ, theo mô hình ‘liên kết gạch’.

Được giao đến địa điểm ở định dạng phẳng, các thùng chứa có kích thước 2380mm x 1450mm nhưng sau khi được lấp đầy bởi khoảng một mét khối cát, trở thành các khối hình chữ nhật, dài khoảng 2 mét với tiết diện 1250 x 450mm.

Vải địa kỹ thuật của Naue được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các cấu trúc kiểm soát xói mòn bờ biển và được thiết kế để cho phép nước đi qua, theo cả hai hướng, nhưng lọc các hạt cát mịn; cung cấp một phương pháp xây dựng hiệu quả cao và kinh tế.

Vải địa kỹ thuật không dệt ổn định bộ lọc có thể được sử dụng để cung cấp các yếu tố xây dựng mạnh mẽ, linh hoạt tương tự như môi trường biển và ven biển tự nhiên nhưng có khả năng kiểm soát xói mòn cao hơn.

Cát ban đầu được khai quật từ cồn cát bởi nhóm lắp đặt của McGowan và sau đó được đưa vào một sườn dốc tự nhiên. Chiều dài secutex® H của Naue sau đó được lăn ra trực tiếp lên sườn cát trước khi lắp đặt các thùng chứa đầy cát.

Cấu trúc phân lớp sẽ cải tạo đất đai đã bị xói mòn một cách hiệu quả và cung cấp sự bảo vệ chống lại xói mòn trong tương lai. Để hoàn thành cấu trúc, một lớp Secutex® R1201 đã được quấn quanh bãi cát dọc theo đỉnh cồn cát trước khi được bao phủ bởi một lớp cát trên cùng, sâu ít nhất 1 mét, để chuẩn bị cho việc trồng cỏ Marram để thiết lập lại môi trường cồn cát tự nhiên.

Bãi biển cuối cùng với bảo vệ bờ biển tích hợp

Secutex® H được sản xuất từ polypropylen ổn định UV. Nó là một vải địa kỹ thuật sợi chủ lực một lớp, không dệt, đục lỗ kim, và được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các ứng dụng kỹ thuật thủy lực.

Sản phẩm có khả năng chống mài mòn cao và được cung cấp trên các cuộn rộng 6 mét, với lớp bọc bên ngoài chống chịu thời tiết và chống tia cực tím để vận chuyển và lưu trữ. Tại chỗ, các cuộn được triển khai đơn giản bằng cách sử dụng bộ nạp được trang bị thanh rải.

Vị trí có thể được thực hiện trong điều kiện khô hoặc ướt, và bất kỳ cắt cần thiết có thể đạt được bằng cách sử dụng các công cụ tiêu chuẩn.

Secutex® H là vải địa kỹ thuật chất lượng cao, mạnh mẽ và ổn định về bộ lọc; nó có thể được cung cấp dưới dạng dệt đơn hoặc nhiều lớp và được sản xuất theo nhiều thông số kỹ thuật, cho nhiều ứng dụng, trong các hệ thống phòng thủ xói mòn bờ biển và sông.

Cấu trúc mạnh mẽ của nó cung cấp khả năng chống đâm thủng từ tải trọng điểm và có thể chấp nhận lắp đặt trực tiếp lớp giáp đá nặng; McGowan’s tiếp tục sử dụng vật liệu tương tự dọc theo bờ biển, liền kề với fairway thứ hai, nơi áo giáp đá đang được phục hồi để bảo vệ một cuộc cải tạo gỗ.

Vải địa kỹ thuật Secutex® của Naue cung cấp các giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt; tạo điều kiện cho việc thực hiện các phương pháp tiếp cận sáng tạo để bảo vệ bờ biển trong khi cho phép phục hồi các quá trình sinh thái tự nhiên.

 

Nguồn: NAUE Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.