Túi địa kỹ thuật Secutex Roft Rock bảo vệ đường vào khu dân cư

Túi địa kỹ thuật ổn định độ dốc chống trượt đất

Các Túi địa kỹ thuật Secutex Soft Rock, được sản xuất từ một loại vải địa kỹ thuật không dệt của Naue đã được lắp đặt tại Hunmanby Sands, Bắc Yorkshire, để giảm xói mòn bờ biển đáng kể đang đe dọa con đường tiếp cận duy nhất đến 45 khu dân cư tại Flat Cliffs.

Làng Flat Cliffs nằm trong ruộng bậc thang của một hệ thống lở đất rộng lớn phía trên Hunmanby Sands; ngay phía nam Filey trên Bờ biển Bắc Yorkshire. Tuyến đường tiếp cận xe cộ duy nhất vào làng là một con đường chạy qua Công viên Nghỉ mát Thung lũng Hoa anh thảo và dọc theo đỉnh của một sườn dốc ven biển có nguy cơ đáng kể do xói mòn và mất ổn định độ dốc.

Với sự tài trợ của Cơ quan Môi trường, Hội đồng Quận Scarborough đã bổ nhiệm Royal HaskoningDHV làm Kỹ sư Tư vấn để thiết kế và quản lý việc xây dựng Đề án Công trình Khẩn cấp của Vách đá Phẳng Filey và, vì một yếu tố chính của chương trình là giảm ảnh hưởng của sóng làm xói mòn ngón chân của vách đá, đặc điểm kỹ thuật đã được phê duyệt bao gồm việc sử dụng các thùng chứa đầy cát của NAUE.

Với những dấu hiệu di chuyển có thể nhìn thấy trên sườn dốc, điều cần thiết là dự án tại Flat Cliffs phải được thực hiện kịp thời và vào tháng 2018 năm XNUMX, Hội đồng Quận Scarborough đã chỉ định Nhà thầu bảo trì nhiệm kỳ của mình, Transcore Ltd, để thực hiện các công việc thoát nước và ổn định độ dốc.

Giải pháp chi phí thấp hoàn hảo để bảo vệ chống xói mòn bờ biển?

Túi địa kỹ thuật Secutex SoftrockCác Túi địa kỹ thuật Secutex Soft Rock của Naue là giải pháp chi phí thấp hoàn hảo để bảo vệ chống xói mòn bờ biển và, đã có kinh nghiệm làm việc với sản phẩm trước đó, các chuyên gia tư vấn Royal HaskoningDHV đã chỉ định việc sử dụng chúng cho sơ đồ Vách đá phẳng.

Cơ giới hạng nặng bị hạn chế phần nào tại Flat Cliffs, và chỉ có phương tiện tương đối nhỏ được phép vào bãi biển. Tuy nhiên, vì các Túi địa kỹ thuật Secutex Soft Rock được giao bằng phẳng và sẵn sàng để lấp đầy tại chỗ, 200 container, khi được lấp đầy, sẽ trở thành 200 mét khối dằn với mỗi container nặng tới 2 tấn, đã được chuyển đến công trường chỉ trên hai pallet. Và, như Matthew Purvis, Kỹ sư xây dựng của Royal HaskoningDHV giải thích: “Một lý do khác khiến chúng tôi chọn những chiếc túi chứa đầy cát là chúng có thể được lấp đầy bằng vật liệu bãi biển giành được tại địa phương, do đó giảm chi phí vận chuyển.”

Được chế tạo từ vải địa kỹ thuật không dệt xuyên kim Secutex® và sử dụng vật liệu sẳn có tại địa phương, các Túi địa kỹ thuật Secutex Soft Rock cung cấp một giải pháp kỹ thuật hiệu quả trong việc xây dựng các rạn san hô nhân tạo, đê chắn sóng; cung cấp bảo vệ chống xói mòn và ổn định cho các biện pháp bảo trì  bãi biển. Secutex® RS 1201 có một hồ sơ đã được chứng minh về sự ổn định lâu dài trong điều kiện nước mặn và cực tím, và kích thước lỗ mở của vải cung cấp khả năng chống mài mòn cát.túi địa kỹ thuật Secutex Softrock

Một ưu điểm chính khác của cấu trúc của túi địa kỹ thuật Secutex Soft Rock là tính linh hoạt và khả năng thích ứng của sản phẩm; tùy chọn thay đổi kích thước và hình dạng của các đơn vị túi địa kỹ thuật Secutex Soft Rock mang lại lợi thế lớn so với các yếu tố xây dựng làm từ bê tông, thép hoặc đá, và khả năng kéo dài của Secutex® đảm bảo rằng các túi địa kỹ thuật phù hợp với địa hình không bằng phẳng mà không làm mất sức mạnh.

Các Túi địa kỹ thuật Secutex Soft Rock cung cấp khả năng thoát nước và kiểm soát xói mòn trong một sản phẩm bền bỉ – biến đổi vật liệu địa phương dễ bị xói mòn thành một hệ thống chống xói mòn. Bản chất xốp của vải địa kỹ thuật không dệt cho phép nước xâm nhập đủ để tiêu tán năng lượng sóng, nhưng việc lấp đầy cát vẫn được giữ lại và sự phát triển của thảm thực vật được thúc đẩy; tăng cường hơn nữa các đặc tính hạn chế xói mòn của sản phẩm.

Cài đặt là một quá trình đơn giản và với sự hỗ trợ của trang web từ Naue, thi công nhanh chóng thành thạo các phương pháp để lấp đầy các túi địa kỹ thuật. Transcore đã lắp đặt 200 Túi địa kỹ thuật Secutex® Soft Rock dọc theo một đoạn dài 75 mét ở chân vách đá; giảm đáng kể tốc độ xói mòn trong nhiều năm tới và giảm nguy cơ lở đất liền kề với con đường tiếp cận duy nhất của cư dân.

 

Nguồn. Blog NAUE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.