Gia cố bằng lưới địa lý Secugrid® HS (LTP) đảm bảo lưu thông đường thủy Minden, Đức.

Kể từ năm 1914, bến nước ở Minden đã cho phép tàu thuyền đi lên và xuống giữa sông Weser và nơi băng qua, kênh tàu “Mittelland” cao 13 m. Do lưu lượng giao thông trên đường thủy ngày càng nhiều và kích thước phương tiện thủy nội địa ngày càng lớn, nên bến thủy cũ đã đạt đến giới hạn tải trọng trên. Ngoài ra, sau gần 100 năm hoạt động, tuổi thọ kỹ thuật của nó đã đạt được. Việc xây dựng bến nước song song mới sẽ nâng cao khả năng thông hành của các đường ngang cho tàu hàng cơ giới lớn. Đồng thời, bến nước cũ cần được bảo tồn như một di tích lịch sử.

Nhà thầu Johann Bunte Bauunternehmung GmbH & Co. KG được ủy quyền bởi chi nhánh Han-over của cơ quan quản lý xây dựng hàng hải liên bang với việc xây dựng bến nước song song mới ở Minden. Đối với việc xây dựng đường dẫn thiết kế mới cắt ngang qua đường dẫn nước hiện tại và mới, cần phải cải tạo mặt bằng tại khu vực đường dẫn tiếp cận cầu đến cống dẫn nước cũ, vì lớp đất yếu dày đến 2,5 m đã được thăm dò.

Cọc khoan nhồi bê tông cốt thép đường kính 0,75 m được sử dụng để cải tạo mặt bằng khu vực mố cầu kết hợp với bệ chuyển tải cốt thép địa hình. Do địa hình dốc trong khu vực đường tiếp cận cầu dự kiến, các cọc chịu lực được lắp đặt ở hai tầng khác nhau như một phần của giải pháp cải tạo mặt bằng. Ngay phía trước mố cầu mới, lớp gia cố phía dưới được đặt ở vị trí 41,00m ASL và cách mặt cầu khoảng 11m nằm ở vị trí 44,00m ASL. Với chiều cao đắp tối đa theo kế hoạch là 46,50m ASL, điều này dẫn đến chiều cao đắp tối đa trên phần gia cố lưới địa lý tương ứng là 5,5m và 2,5m.

Do trình tự thi công đã cho, phải thi công sàn công tác dày 50cm cho giàn đóng cọc, tiếp theo là lớp san nền dày 15cm phía trên cọc khoan nhồi hoặc bên dưới gia cố lưới địa tương ứng. Các cọc khoan nhồi được lắp đặt với khoảng cách tâm đến tâm tối đa là 2,60m. Hệ thống gia cố lưới địa lý Secugrid® HS đơn trục được bố trí theo chiều ngang bên trong bệ truyền tải trên lớp cát san lấp.

Trong khu vực trực tiếp của mố cầu, một lưới địa được đặt và hàn với cường độ chịu kéo ngắn hạn 1200kN / m (Secugrid® HS 1200/100 R6) nằm ngang với trục đắp và trong trục kè, một lưới địa được đặt và hàn với một Độ bền kéo ngắn hạn 800kN / m (Secugrid® HS 800/100 R6) đã được lắp đặt. Ở khu vực có chiều cao lấp đầy thấp hơn 2,5m, một lưới địa lý được đặt và hàn với cường độ kéo ngắn hạn 800kN / m (Secugrid® HS 800/100 R6) đã được lắp đặt ở cả hai hướng.

Trên cả hai mặt của LTP, lưới địa lý được bao bọc xung quanh và buộc lại bằng chiều dài neo được thiết kế. Thiết kế nền tảng chuyển tải gia cố bằng lưới địa lý được thực hiện bởi ELE Beratende Ingenieure GmbH và BBG Bauberatung Geokunststoffe GmbH & Co. KG.

Thuận lợi cho dự án của bạn:

  • Ít cọc hơn (Tăng khoảng cách cọc với cường độ kéo cao hơn)
  • Tiết kiệm thời gian (Không cần hợp nhất)
  • Không cần cào cọc dọc theo các phần của móng
  • Hiệu suất dài hạn cao (Tăng độ an toàn lâu dài do độ rão thấp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.