Naue Secugrid geogrids® cho phép các biến thể quang học và chức năng

Val d’Isère của Pháp nổi tiếng là một khu vực thể thao mùa đông. Nhưng những ngọn núi xinh đẹp bao quanh thung lũng, nằm ở độ cao 1.800m, có một mặt tối: đá rơi! Naue Secugrid geogrids® đã giúp cho phép một bund bảo vệ được xây dựng bất chấp những hạn chế không gian nghiêm trọng.

Quận La Daille đặt ra vấn đề chính. Càng ngày, đá và đá tảng đã vỡ ra khỏi sườn núi. Họ đã lao xuống con đường chính RD 902, đôi khi có đủ năng lượng để tiếp cận các tòa nhà của ngôi làng gần đó. Bức tường bảo vệ đá hiện tại không còn đủ, và các biện pháp an toàn kỹ thuật rộng lớn hơn đã trở nên cần thiết.

Thách thức đặc biệt là xây dựng bund càng cao càng tốt trên không gian hạn chế có sẵn. Điều này đòi hỏi một cấu trúc dốc, tất nhiên, phải hoàn toàn ổn định. Ngoài ra, cấu trúc trên đường chính sẽ phải đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ cao. Mặt dốc của bund bảo vệ đá hiện có do đó đã được nâng cao và dốc lên để tối đa hóa việc giữ lại những tảng đá rơi xuống. Và chiều dài của bund đã được tăng lên. Các tính toán thiết kế và phương án thực hiện cho toàn bộ dự án xây dựng (với chiều dài 150m) được soạn thảo bởi các chuyên gia tư vấn BBG Bauberatung Geokunststoffe, Đức.

Các cấu trúc được gia cố bằng hệ thống Naue Secugrid® đã chứng tỏ là giải pháp lý tưởng. Họ đưa ra ba lợi thế:

  • Tái sử dụng đất địa phương (do đó, một giải pháp sinh thái và kinh tế)
  • Linh hoạt hơn trong việc thích ứng với tình hình địa hình và các yêu cầu xây dựng
  • Lựa chọn thay thế thẩm mỹ cho khuôn mặt của cấu trúc

Ba khía cạnh
khác nhau Trên mặt dốc, cấu trúc có góc dốc 65 ° và chiều cao tối đa là 7m. Độ dốc đối diện được xây dựng bằng lốp xe. Chúng cực kỳ mạnh mẽ khi bị ảnh hưởng bởi đá. Gia cố geogrid Secugrid® được đặt mỗi lớp lốp thứ hai, với khoảng cách thẳng đứng là 660mm. Trên mặt tiếp giáp với đường, bức tường, ở mức cao nhất, cao khoảng 12m và có một vết vặn nhỏ. 5m thấp hơn của cấu trúc được dốc ở khoảng 79 °. Tại đây, các lưới địa chất Secugrid® được đặt với khoảng cách thẳng đứng là 680mm. Yếu tố đối mặt bao gồm hai lớp. Các geogrids được bọc xung quanh và một bộ lọc không dệt kết hợp để ngăn chặn đất ero-sion. Trước mặt này, một nền xếp chồng dày khoảng 300mm đối mặt đã mang lại cho cấu trúc một kết thúc thẩm mỹ dễ chịu. Đóng cửa vĩnh viễn làm bằng lưới thép mạ kẽm được sử dụng trên tổng diện tích đối mặt.

Phần trên của bức tường, với chiều cao lên tới 7m, được thực hiện như một sườn dốc với độ nghiêng 45 ° (1: 1). Hệ thống Kẹp Naue đảm bảo sự ổn định của độ dốc này thông qua việc sử dụng các lớp Secugrid® ở khoảng cách thẳng đứng 660mm. Bề mặt thực vật được bảo vệ bằng cách sử dụng thảm chống xói mòn.

Bốn lớp khác nhau của Naue Secugrid® đã được cài đặt tại Val d’Isère: Secugrid® 200/40 R6, Secugrid® 150/40 R6, Secugrid® 80/20 R6, và Secugrid® 40/20 R6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.