Naue m3: Chống ồn hiệu quả dọc theo đường cao tốc

Từ Espelkamp đến Utrecht. Tất cả các đường cao tốc ở Hà Lan, bất kể chúng được đánh số bằng đơn hay gấp đôi, được gọi là Rijksweg. Đó là những con đường mà Bộ Giao thông Vận tải Hà Lan xây dựng và duy trì. A2 là một trong những con đường Rijksweg này; nó chạy từ Amsterdam qua Utrecht và Eindhoven xuống biên giới Bỉ tại Maastricht.

Giữa Amsterdam và Utrecht, A2 giống như Đường châu Âu 35, chạy qua Frankfurt am Main (Đức) đến Rome (Ý). Trong quá trình mở rộng đường cao tốc A2, kết nối gần Utrecht đã được xây dựng lại. Cả hai hướng của con đường lớn châu Âu này hiện có năm làn xe mỗi. Hàng rào chống ồn được gia cố là một phần của dự án.

Chính quyền Hà Lan Rijkswaterstaat và Trajectum Novum quản lý dự án trong một liên minh bình đẳng. “Rijkswaterstaat” được thành lập vào năm 1798 với tư cách là Văn phòng Kiến trúc Nước và ngày nay là một bộ phận của Bộ Giao thông vận tải, Công trình công cộng và Quản lý nước Hà Lan.

Bộ này, nói chung, chịu trách nhiệm xây dựng và bảo trì đường phố và đường thủy. Liên minh chịu trách nhiệm chung về ngân sách của các biện pháp xây dựng tổng thể và do đó, cả hai bên tham gia đều cam kết thành công. “Hà Lan chưa bao giờ chứng kiến bất cứ điều gì như thế này”, Lars Vollmert, giám đốc điều hành của BBG Bauberatung Geokunststoffe GmbH & Co. KG, có trụ sở tại Espelkamp (Đức) cho biết.

Quá trình phối hợp và ra quyết định ngắn cho phép lập kế hoạch trong quá trình xây dựng và thực hiện nhanh chóng. Trong giai đoạn vòng loại, Trajectum Novum, một tập đoàn liên quan đến dự án của một số công ty xây dựng và văn phòng kế hoạch, đã đưa ra quyết định để Naue cung cấp các lưới điện địa lý cần thiết cho các rào cản chống ồn được gia cố và có BBG Bauberatung Geokunststoffe cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho bộ phận kế hoạch của liên minh.

“Chúng tôi đã có thể đạt được chỗ đứng nhờ chương trình phân phối toàn diện, các dự án tham khảo tinh vi và hiệu quả chi phí của sản phẩm”, kỹ sư xây dựng Walter Ewert, giám đốc bán hàng của Naue tại Đức và các quốc gia lên tàu cho biết, “Tổng gói, bao gồm thiết kế sơ bộ, cung cấp sản phẩm và dịch vụ cũng như hỗ trợ kỹ thuật đã hứa trong giai đoạn lập kế hoạch và thực hiện đã tạo ra tất cả sự khác biệt.”

Hợp tác với bộ phận kỹ thuật của Trajectum Novum, BBG Bauberatung Geokunststoffe đã tìm ra các bản nháp kỹ thuật và chi tiết thực hiện. Để đảm bảo sự ổn định của đường phố trên đường dốc và trong việc xây dựng các rào cản chống ồn, địa tổng hợp đóng một vai trò quan trọng.

Các kỹ sư đã lên kế hoạch cho một hàng rào chống ồn độc đáo, dài 4 km và nhiều bờ kè dốc, tất cả đều đang được xây dựng với các cấu trúc đất ổn định cơ học (MSE) được gia cố bằng địa tổng hợp.

Những cấu trúc này được xây dựng một phần trên mặt đất vững chắc nhưng mặt đất dễ bị sụt lún. Một phần diện tích của nó sẽ phải được hợp nhất trước khi xây dựng bằng cát thủy lực và cống dọc.

Lars Vollmert từ BBG giải thích: “MSE sẽ được xây dựng bằng phương pháp bọc xung quanh và được trồng bằng cỏ hoặc thảm thực vật, hoặc nó sẽ nhận được một lớp da bên ngoài bao gồm các yếu tố lưới thép được lấp đầy bằng đá.

Theo yêu cầu của nhà thiết kế, các yếu tố lưới thép không được mạ kẽm, và đường kính của các yếu tố thép phải được điều chỉnh để đáp ứng tuổi thọ cần thiết.

Để đạt được sự ổn định cần thiết, địa tổng hợp từ Naue đã được sử dụng, chẳng hạn như geogrids Secugrid®, để tạo ra một cấu trúc MSE lâu dài, an toàn và kinh tế. Giai đoạn dự án này bao gồm toàn bộ các biện pháp cơ sở hạ tầng, từ dự thảo đến xây dựng một phần của A2 giữa Đường hầm Leidsche Rijn và đường chuyền Autobahn tại Oudenrijn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.