Làm thế nào các cơ sở ngoài khơi có thể bảo vệ chân tuabin khỏi sóng

Trang trại gió ngoài khơi Amrumbank West nằm cách Helgoland, Đức 35 km về phía bắc và 37 km về phía tây của đảo Amrum phía Bắc Frisian. Nó mở rộng hơn 34 km² và có 80 tuabin gió lớp Siemens 3,6 MW và công suất phát điện 288 megawatt.

Làm thế nào các cơ sở ngoài khơi như thế này có thể bảo vệ nền móng tuabin của họ khỏi sự bào mòn của đại dương? Các thùng chứa vải địa kỹ thuật không dệt thay thế lớp nệm dày vài mét điển hình của đá hoặc đá lớn đắt tiền.

Đối với các cơ sở ngoài khơi độc quyền, các túi địa kỹ thuật Secutex® Soft Rock đã được sử dụng, bao gồm hỗ trợ GPS cho vị trí đáy biển chính xác. Các túi địa kỹ thuật chế tạo từ một loại vải địa kỹ thuật không dệt Secutex® rất mạnh mẽ, sợi chủ yếu, vải địa kỹ thuật không dệt xuyên kim.

Các túi địa được khâu lại với nhau và đóng lại sau khi đổ đầy cát bằng một sợi bền hiệu suất cao. Sau khi lấp đầy cát, túi địa vẫn linh hoạt và có thể thích nghi với đáy biển thay đổi. Secutex® Soft Rock cung cấp độ ổn định lâu dài vượt trội, góc tiếp xúc ma sát cao, độ thấm cao và khả năng chống mài mòn cao.

Giải pháp địa tổng hợp này cho phép sử dụng điền tại chỗ, cung cấp tiết kiệm đáng kể cho việc mua lại và vận chuyển vật liệu. Nó cũng rút ngắn cửa sổ xây dựng.

Ngoài ra, các thùng chứa cát địa kỹ thuật không dệt cho phép một quá trình xây dựng tách rời, bởi vì chúng có thể được lắp đặt trước khi đâm vào monopile và không giống như nệm đá, chúng không làm hỏng lớp phủ của monopiles khi lái qua lớp bảo vệ sâu vào đáy biển. Giải pháp xây dựng này bảo vệ chân tuabin và các cấu trúc ngoài khơi khác chống lại sự rửa trôi dưới đáy biển và xói mòn xung quanh cấu trúc.

Lợi thế ngoài khơi với Naue

Các cài đặt ngoài khơi như tường cảng, monopiles cho tuabin gió và groynes có thể phải chịu lực sóng đáng kể và erosive.

Các hệ thống dựa trên vải địa kỹ thuật có thể cung cấp độ ổn định bộ lọc và khả năng chống mài mòn để bảo vệ sự xói mòn mạnh thực sự của các cài đặt này. Điều này đảm bảo rằng các cấu trúc ngoài khơi cung cấp cuộc sống dịch vụ mà chúng được thiết kế.

Naue Secutex® H cung cấp độ bền đặc biệt để bảo vệ sục rửa lâu dài. Sự ổn định của bộ lọc được cung cấp bởi sức mạnh tăng cường độ bền của quy trình sản xuất kim-đục lỗ cho vải địa kỹ thuật không dệt của Naue.

Việc lựa chọn vải địa kỹ thuật Secutex® H để lắp đặt ngoài khơi cũng cung cấp lợi thế sinh thái đáng kể bằng cách tái sử dụng đất trang web nhiều hơn, giảm chi phí vận chuyển để phân phối vật liệu đến địa điểm và các công trình đơn giản hơn, nhanh hơn, giá cả phải chăng hơn kéo dài hơn.