Hệ thống chôn lấp trung gian tách các ô chôn lấp liền kề

Nó được sử dụng khi bãi rác, bị lạm dụng, không có đủ hố chống thấm để ấp đầy thích hợp do các phân loại bãi chôn lấp khác nhau giữa các hố lân cận. Do đó, hố chôn lấp trung gian có thể phục vụ lớp trên hoặc đóng của một hố khác và đồng thời hố trung gian sẽ tạm thời tiếp nhận chất thải.

Hố chống thấm trung gian không được mô tả rõ ràng trong hầu hết các quy định chôn lấp, vì vậy các cơ quan cho phép chính quyền thường yêu cầu xây dựng hố chống thấm tạm thời.

Trong lịch sử, các quyết định phân vùng trong các bãi chôn lấp chất thải rắn đô thị đã được ban hành, trong đó niêm phong trung gian nên được xây dựng với các màng địa lót hiện tại, ví dụ như với một lớp lót đất sét địa tổng hợp (GCL) được phê duyệt phục vụ thay cho một hố lót màng chống thấm truyền thống kết hợp với một màng địa HDPE được phê duyệt.

Ưu điểm của phương pháp này rất rõ ràng: hệ thống chống thấm dễ lắp đặt hơn và chiếm ít không gian chôn lấp hơn so với hố chôn lấp thông thường (ví dụ: đất sét nén thông thường hoặc các phương pháp cải tiến mặt đất quy mô lớn).

Hơn nữa, tính linh hoạt của các màng địa tổng hợp cho phép họ thích nghi với các điều kiện cụ thể và chấp nhận chi phí lớn hơn nhiều. Địa tổng hợp tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc ở đây, giảm đáng kể chi phí vận chuyển cho vật liệu đến công trình (vì địa tổng hợp đòi hỏi ít xe tải hơn nhiều so với tổng hợp nặng). Ngoài ra, các lớp màng địa tổng hợp, mỏng hơn đáng kể, tiết kiệm chi phí cho một công trình được thực hiện.

Trong trường hợp các hố chất thải cũ không cung cấp đủ sự ổn định để hỗ trợ xây dựng các ô chôn lấp mới, có thể cần gia cố Lưới địa kỹ thuật geogrid. Cách tiếp cận này cũng có thể tạo ra một thiết kế tiết kiệm không gian hiệu quả hơn, chẳng hạn như được nêu trong các quy định quốc gia.

Giải pháp Naue: Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE Carbofol® được sử dụng với sự chấp thuận của BAM hoặc các phê duyệt quốc gia khác trong các bãi chôn lấp được xếp hạng loại 1 (chất thải trơ) làm yếu tố niêm phong duy nhất.

Trong lớp II (chất thải rắn đô thị; chất thải không nguy hại) và bãi chôn lấp III (chất thải nguy hại) Carbofol® được sử dụng kết hợp với một lớp khoáng chất / đất sét.

Màng chống thấm này này đáp ứng các yêu cầu hóa học và vật lý nghiêm ngặt cần thiết cho một bãi chôn lấp an toàn, được thiết kế lâu dài. Bề mặt của Carbofol® mịn (đối với độ dốc lên đến khoảng 1: 9) hoặc có cấu trúc / kết cấu đồng nhất (đối với độ dốc cao hơn).

Giải pháp này cung cấp một giải pháp chống thấm mạnh mẽ chống lại sự xâm nhập của nước mưa và tạo khí metan.

Lớp lót đất sét địa tổng hợp Bentofix® (GCL) là vật liệu composite được làm bằng hai lớp vải địa kỹ thuật đóng gói một lõi natri bentonite bột có khả năng phồng lên cao.

Vải địa kỹ thuật không dệt xuyên kim trong sản xuất và quy trình khóa nhiệt  liên kết chặt chẽ các sợi địa kỹ thuật trên toàn bộ bề mặt của vật liệu. Điều này ngăn ngừa xói mòn bentonite và tăng độ bền của vật liệu.

Bentofix® GCLs thay thế các hố chôn lấp truyền thống dày hơn, phức tạp hơn. Cách tiếp cận địa tổng hợp cung cấp lớp chống thấm có khả năng chống hút ẩm và tự niêm phong chống lại thiệt hại lắp đặt. Kháng cắt bên trong và đặc điểm ma sát của Bentofix® cũng đủ cho các sườn dốc hơn.