Làm thế nào ngành công nghiệp khai thác mỏ toàn cầu kiểm soát chi phí của nó và cải thiện hiệu suất môi trường

Tỷ lệ khai thác hàng ngày, quy mô hoạt động một địa điểm và chi phí liên quan đến khai thác tăng lên hàng năm. Những tiến bộ trong công nghệ khai thác đã làm tăng đáng kể tỷ lệ phục hồi từ các cơ quan quặng. Thiết kế mỏ trước đây được cho là quá lớn để có thể đạt được mỗi năm hoặc hai năm để một mỏ trung bình ngày nay lớn hơn một mỏ trung bình chỉ 10 năm trước.

Để xây dựng trên quy mô này, thường được yêu cầu bởi các mức giá thị trường và cạnh tranh để hỗ trợ nhà đầu tư, đòi hỏi kỹ thuật đáng kể để làm cho các mỏ khả thi về mặt kinh tế và thân thiện với môi trường.

Vật liệu địa kỹ thuật nền móng là cách các công ty khai thác đạt được mục tiêu của họ.

Một lượng lớn sản lượng geomembranes hàng năm của thế giới được sử dụng bởi ngành công nghiệp khai thác mỏ, và vì lý do chính đáng. Lọc đống đã phát triển đáng kể như một kỹ thuật để chiết xuất vật liệu có giá trị từ quặng.

Những đống quặng dài 200 m đang được xây dựng. Thiết kế đỉnh núi và “valley leach” được thực hiện. Hệ thống lót địa tổng hợp chứa dung dịch để nó không bị mất trong thấm vào đất và không chảy vào đường thủy địa phương. Vàng, đồng, niken, uranium và thậm chí cả đất hiếm đang bị rò rỉ. Geosynthetics chứa các trữ lượng có giá trị và cô lập chất thải (chất thải), do đó cung cấp lợi thế kinh tế và môi trường cho công trường.

Lớp lót “áo mưa” giữ nước mưa ra khỏi đống quặng để nước ô nhiễm không bị pha loãng. Xử lý hiệu quả hơn theo cách này. Ngoài ra, hệ thống lót địa tổng hợp bảo vệ tài nguyên nước tại chỗ. Với chi phí nước ở một số khu vực đã tăng 300% trong những năm qua, việc bảo tồn nước cho các hoạt động khai thác từ xa làm giảm đáng kể chi phí.

Ngăn chặn không phải là giải pháp duy nhất cần thiết để giữ cho hoạt động khai thác cạnh tranh và khả thi. Một loạt các công trình địa kỹ thuật là cần thiết cho hiệu suất hoạt động và an ninh môi trường.

Gia cố geogrid ổn định dốc, kè, tường chắn, và các cấu trúc đất khác. Chúng hỗ trợ các con đường tiếp cận để tải trọng 100 tấn có thể đi qua hàng ngày trong nhiều năm tại chỗ mà không gặp sự cố tốn kém trên đường.

(Một mỏ có thể mất hàng triệu đô la, USD, mỗi ngày nếu một con đường dẫn bị hỏng.) Vải địa kỹ thuật cung cấp sự tách biệt của các lớp hạt, độ ổn định trong các công trình địa kỹ thuật và bảo vệ các địa tổng hợp khác.

Kết hợp, các vật liệu này cải thiện việc thu hồi các vật liệu có giá trị, cô lập chất thải bị ô nhiễm, giữ cho các công trường mở và làm cho việc đóng cửa trở thành một nỗ lực hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn.