Tường chắn trọng lực bằng địa kỹ thuật tổng hợp

Với các giải pháp hệ thống địa tổng hợp, Tường chắn trọng lực tường neo trong đất, kè gia cố hoặc các cấu trúc khác có độ nghiêng lên đến 90° có thể được xây dựng một cách dễ dàng.

Một giải pháp khác từ Hưng Phú là gia cố tường chắn bằng Rọ đá – Thảm đá. Kết hợp cùng với vải địa kỹ thuật không dệt để làm tầng lọc ngược. Bảo vệ cấu trúc khỏi xói mòn xâm thực của dòng chảy

Tường chắn trọng lực với địa kỹ thuật tổng hợp

Với các giải pháp hệ thống địa tổng hợp hoàn chỉnh, tường chắn đất, kè gia cố hoặc các cấu trúc khác có độ nghiêng lên đến 90 ° có thể được xây dựng.

Thiết kế lưới địa kỹ thuật đặc biệt này cung cấp một sự lồng vào nhau ngay lập tức với đất xung quanh. Tính chất ma sát của nó tăng cường hơn nữa sức mạnh cấu trúc của ứng dụng. (mời bạn xem hình mình họa). “lồng vào nhau” được lấp đầy và xếp lớp như hình minh họa bên.

Lưới địa kỹ thuật Secugrid® được thiết kế để chấp nhận áp lực xây dựng cao với độ giãn dài thấp, vì nó là cần thiết để giảm thiểu biến dạng không thể chấp nhận được. Một cường độ kéo lên đến 400 kN / m có thể đạt được với một thông số cực kỳ thấp khi lực kháng kéo ≤ 8%.

Ngoài khả năng chịu lực cũng như hành vi thẩm thấu và thoát nước, cường độ liên kết và độ bền của cốt thép cũng nên được xem xét khi thi công khối đắp.

Sự nén chặt cần thiết của vật liệu khối đắp thường sẽ tạo ra độ nén cao. Do diện tích bề mặt lớn của chúng và như đã được chứng minh trong nhiều thử nghiệm cũng như thử nghiệm thực địa, các thanh nguyên khối phẳng của Secugrid® cực kỳ mạnh mẽ và chịu được tải trọng lớn lúc thi công. 

Xây dựng tường chắn trọng lực

Để tạo ra các cấu trúc tác động thấp pha trộn vào cảnh quan, có nhiều loại tường chắn khác nhau cho các sườn dốc và tường được gia cố có thể được xây dựng.

Đối với các sườn dốc được gia cố với độ nghiêng lên đến 45 °, Lưới địa kỹ thuật Secugrid® có thể được lắp đặt theo chiều ngang, không có các điểm yếu tường chắn đặc biệt.

Để bảo vệ chống lại khả năng rửa trôi đất lấp đầy giữa các lớp gia cố, một loại đất ổn định lọc hoặc thảm kiểm soát xói mòn Secumat® được truyền với ô địa kỹ thuật đặc biệt phù hợp với giải pháp.

Trên các sườn dốc hơn với độ nghiêng lên đến 60 °, phương pháp bao bọc để lắp đặt geogrid Secugrid® là cần thiết.

Để tạo điều kiện cho kỹ thuật xây dựng này, trước tiên phải lắp đặt formworks tạm thời hoặc có thể sử dụng được.

Để ngăn ngừa xói mòn hoặc rửa trôi đất, có thể cần phải sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt Secutex® ở phía bên trong của cốt thép.

Tính toán độ ổn định bộ lọc của Secutex® được mô tả trong chương “Lọc bằng vải địa kỹ thuật”. Sử dụng thảm kiểm soát xói mòn Secumat® thực vật cũng có thể ngăn chặn sự rửa trôi đất.

Mái taluy  của các tường chắn trọng lực này với độ nghiêng lên đến 90 ° cũng có thể được thiết kế để sử dụng đá tự nhiên, rọ đá, đá vỡ và các đơn vị bê tông đúc sẵn.

Nếu một trong những bậc giật cấp này được xây dựng, trước tiên nó nên được xác định nếu những vật liệu này có thể tạo được thảm thực vật.

Kết nối mặt ngoài / địa kỹ thuật được thực hiện với các kết nối do nhà máy sản xuất hoặc với các phương pháp kẹp đặc biệt hoặc buộc chặt tại chỗ.

Nền tảng của các yếu tố tường chắn khổng lồ

Yêu cầu nền tảng cho các yếu tố tường chắn trọng lực lớn được mô tả trong các khuyến nghị quốc gia khác nhau để tăng cường địa tổng hợp.

Về nguyên tắc, các tiêu chuẩn kỹ thuật chung cho xây dựng đất và bê tông là hợp lệ. Trong các bức tường bao quanh, một nền tảng đặc biệt thường không cần thiết.

Tổng Kết

Các sản phẩm Secugrid® mạnh mẽ vượt trội với khả năng kháng hóa chất vượt trội, xu hướng trượt thấp và độ giãn dài cực thấp (mô đun ban đầu cao).

Lưới địa kỹ thuật Secugrid®, bộ lọc Secutex® không dệt và thảm kiểm soát xói mòn Secumat® đều được sử dụng để xây dựng các sườn dốc và tường được gia cố.

Các hệ thống địa tổng hợp này rất dễ lắp đặt so với các kỹ thuật xây dựng thông thường và có thể phù hợp với việc giải quyết khác biệt mà không có bất kỳ thiệt hại nào.

Tường chắn trọng lực dốc lớn cũng có thể được kết nối với địa tổng hợp mà không có biến chứng về hiệu suất.