Bảo vệ nước ngầm

Các hướng dẫn quốc gia khác nhau về xây dựng đường bộ ở các khu vực nhạy cảm với môi trường yêu cầu phải niêm phong và các biện pháp xây dựng hiệu quả được thực hiện để bảo vệ nước ngầm trong cấu trúc giao thông gần khu vực lưu vực nước.

Trong nhiều dự án, lớp lót đất sét địa tổng hợp Bentofix® và geomembranes Carbofol® đã được chứng minh là hiệu quả, hệ thống niêm phong kinh tế. Chúng được sử dụng dưới đường bộ, đường sắt và cho các lưu vực lưu giữ.

Niêm phong

Thay thế cho lớp lót đất sét dày 40 cm, lớp lót đất sét địa tổng hợp Bentofix® dày khoảng 10 mm, được sản xuất với natri bentonite tự nhiên sưng cao, được sử dụng.

Vỏ bọc mạnh mẽ và vải địa kỹ thuật tàu sân bay được sử dụng trong việc xây dựng Bentofix® được thiết kế để chịu được tải trọng lắp đặt thô.

Bentofix® được sản xuất đồng nhất với needlepunching độc lập theo hướng (cốt thép sợi) trên toàn bộ diện tích bề mặt của nó, với hơn 2 triệu sợi trên mỗi mét vuông.

Tùy thuộc vào điều kiện đất hiện có và chiều dài độ dốc, độ nghiêng dốc từ 2,5h: 1v trở lên là có thể, do cấu trúc bề mặt của nắp kim và vải địa kỹ thuật mang và góc ma sát bên trong lớn.

Trong điều kiện đất nghèo nàn hoặc trên các sườn dốc hơn, lưới địa kỹ thuật Secugrid® có thể được sử dụng để đảm bảo hơn nữa sự ổn định độ dốc.

Do cấu hình mỏng của chúng, lớp lót đất sét địa tổng hợp Bentofix® tiêu thụ ít không phận hơn đất sét nén và có thể yêu cầu khai quật và loại bỏ đất ít hơn.

Bentofix® BFG 5000 có vải địa kỹ thuật bao phủ đã được ngâm tẩm đồng đều với bột bentonite trên toàn bộ diện tích bề mặt của nó.

Điều trị bentonite này trong vải địa kỹ thuật bìa có thể làm cho việc cài đặt hiệu quả hơn vì ứng dụng trường của dán bentonite cho các chồng chéo là không cần thiết.

Vải địa kỹ thuật đóng gói Bentofix® thường được làm từ nhựa polypropylene (PP) và do đó đủ sức đề kháng với một loạt các hóa chất thông thường, chẳng hạn như nhiên liệu diesel, dầu và benzen.

Trong trường hợp có thể gặp phải hóa chất tích cực, vải địa kỹ thuật Bentofix® có thể được sản xuất với polyethylene mật độ cao (HDPE).

Ngoài ra, geomembranes Carbofol® HDPE dày 2,0 mm có thể được cài đặt. Carbofol® HDPE geomembranes phù hợp nhất với điều kiện tích cực do phạm vi kháng hóa học và nguyên tố tự nhiên của chúng (ví dụ như bức xạ UV, động vật gặm nhấm, hóa chất).

Không chỉ là vị trí dễ dàng, nó cũng dễ dàng để hàn Carbofol® HDPE geomembranes do chỉ số dòng chảy thuận lợi của nhựa cơ sở.

Geomembranes Carbofol® có cấu trúc và ma sát có sẵn để chuyển lực cắt hiệu quả trên các vị trí dốc khó khăn nhất.

Bất kể, các thử nghiệm cắt trực tiếp cụ thể của dự án nên được thực hiện để xác minh các thông số cường độ cắt cần thiết đang được đáp ứng bởi các thành phần được chọn để sử dụng.

Chống thấm, hàn kín

Các vải địa kỹ thuật đóng gói của lớp lót đất sét địa tổng hợp Bentofix® bảo vệ bentonite, cũng như cung cấp đủ độ bền để xử lý tại chỗ.

Khi tải trọng lắp đặt bình thường cao được dự đoán, Bentofix® được sản xuất bằng vải địa kỹ thuật không dệt với khối lượng tối thiểu trên một đơn vị diện tích là 270 g / m² nên được sử dụng.

Hiệu suất của geomembrane Carbofol® HDPE được đảm bảo khi việc cài đặt được thực hiện bởi các chuyên gia trong ngành.

Tùy thuộc vào các yêu cầu quy định cũng như điều kiện trang web, vải địa kỹ thuật không dệt bảo vệ kim, chẳng hạn như Secutex® (từ PP) có thể được cài đặt cả trên và dưới geomembrane Carbofol®.

Kiểm soát xói mòn

Ở những khu vực dốc đứng, mưa lớn có thể gây xói mòn hoặc cuốn trôi hạt cỏ non.

Thảm kiểm soát xói mòn secumat® ngăn ngừa xói mòn bề mặt và rutting bằng cách giữ lại đất và hạt giống trong một cấu trúc ba chiều phức tạp.

Secumat® được lắp đặt trực tiếp trên sườn dốc và chứa đầy đất. Rễ của thảm thực vật dần dần bao quanh lớp Secumat® phức tạp, lồng vào nó một cách hiệu quả với đất xung quanh.

Tạm kết 

Khi xây dựng đường bộ, đường sắt hoặc lưu vực duy trì trong các khu vực bảo vệ nước ngầm, lớp lót đất sét địa tổng hợp Bentofix® và geomembranes Carbofol® có thể được sử dụng hiệu quả.

Vải địa kỹ thuật không dệt Bảo vệ Secutex® needlepunched đảm bảo bảo vệ lâu dài của geomembranes Carbofol®.

Các lưới địa chính secugrid® có thể đảm bảo sự ổn định của các sườn dốc trong khi Secumat® giúp ngăn ngừa xói mòn bề mặt.

Các giải pháp hệ thống địa tổng hợp hoàn chỉnh từ Naue là các lựa chọn thay thế kinh tế cũng như sinh thái vượt trội cho các ứng dụng bảo vệ nước ngầm.