Bảo vệ nước ngầm với màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE thương hiệu  Carbofol®, được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp kho bãi, nhà máy sản xuất công nghiệp hóa chất, xử lý và sử dụng – nơi có nguy cơ ô nhiễm nước ngầm bởi các vật liệu nguy hiểm.

Lắp đặt dễ dàng

Khi được sử dụng trong việc xây dựng các lưu vực thu gom, màng chống thấm HDPE Carbofol® bảo vệ hiệu quả nguồn nước ngầm và đất khỏi ô nhiễm bởi các chất gây ô nhiễm có khả năng gây hại.

Với độ dày tối thiểu 1,5 mm, Màng chống thấm carbofol® HDPE đáp ứng một loạt các kháng hóa chất cũng như yêu cầu độ bền vật lý. Ngoài khả năng kháng hóa chất lâu dài, Màng chống thấm Carbofol® HDPE có khả năng chống tia CỰC TÍM tuổi thọ cao và có khả năng chống lại loài gặm nhấm cũng như sự phát triển của rễ cây khi được sản xuất với độ dày tối thiểu 1,0 mm.

Nhờ tính linh hoạt cao của màng chống thấm HDPE® Carbofol, các kết nối phức tạp hơn là khả thi mà không phải cắt giảm chất lượng hoặc hiệu suất. Do đặc tính nhiệt độ nóng chảy của màng chống thấm HDPE Carbofol® có thể được hàn trong một phạm vi điều kiện rộng hơn, tạo ra sự kín khí và kín nước.

Kiểm tra kiểm soát chất lượng được tiến hành liên tục trên mọi dự án ngoài các thực hành kiểm soát chất lượng sản xuất theo tiêu chuẩn.

Màng chống thấm HDPE

Bảo vệ tối đa

Để đảm bảo công năng sử dụng và chất lượng của màng chống thấm HDPE, các sản phẩm vải địa kỹ thuật không dệt Secutex® được liên kết cơ học nên được sử dụng ở trên và dưới lớp màng chống thấm HDPE Carbofol®.

Với hàm lượng sỏi thấp dưới đáy cát (< 30% phần sỏi), một polypropylene liên kết cơ học 400 g / m² (PP) vải địa kỹ thuật Secutex®  không dệt là đủ. Tuy nhiên, với đất hạt thô, nên xem xét các sản phẩm không dệt bảo vệ Secutex® liên kết cơ học với khối lượng trên một đơn vị diện tích lên tới 1.200 g / m².

Với vải địa kỹ thuật không dệt Secutex®, hiệu suất lâu dài và tính toàn vẹn của yếu tố chống thấm HDPE Carbofol® có thể được bảo tồn cả trong quá trình lắp đặt cũng như chống lại tải trọng xây dựng giai đoạn tiếp theo của dự án.

Kiểm tra và thí nghiệm

Sau khi hoàn thành lắp đặt màng chống thấm HDPE, một chuyên gia độc lập phải phê duyệt chất lượng lắp đặt. Để cho phép giám sát vĩnh viễn và tài liệu về hiệu suất của việc hàn màng chống thấm HDPE này, hệ thống ống thoát nước và điều khiển hoặc hệ thống phát hiện rò rỉ bằng điện trở, có thể được lắp đặt ngay bên dưới lớp màng chống thấm HDPE Carbofol®.

Với một máy dò ion hóa ảnh (PID), rò rỉ từ lớp lót có thể được quan sát là ô nhiễm trong hệ thống ống điều khiển và được đo thông qua các cuộc điều tra không khí đất đặc biệt. Về nguyên tắc, tốt nhất là hiệu suất lớp màng HDPE được đo hai lần một năm trong hai năm đầu tiên.

Trong những năm tiếp theo, tần suất kiểm tra hệ thống có thể giảm xuống còn một lần một năm trừ khi vượt quá các tiêu chuẩn hiệu suất được xác định.

Tạm kết

Với hệ thống bảo vệ vải địa kỹ thuật không dệt Secutex® liên kết cơ học được chỉ định đúng cách, màng chống thấm HDPE Carbofol® cung cấp các hệ thống chống thấm sàn dài hạn chất lượng cao.

Trong các kho chứa hóa chất, trạm xăng, lưu vực thu gom, kho chứa chất lỏng, khu vực container, nhà máy hóa chất, bãi phế liệu cũng như nhiều ứng dụng khác, nơi các biện pháp bảo vệ nước ngầm là cần thiết, màng chống thấm HDPE chất lượng cao, một thành phần của Naue có thể được sử dụng hiệu quả và kinh tế.