Lắp đặt màng chống thấm HDPE hai lớp

Hệ thống chống thấm hai lớp, bảo vệ nước ngầm được lắp đặt trong các cơ sở công nghiệp, nơi chất lỏng được “lưu trữ, lấp đầy và chuyển giao” hoặc “sản xuất, xử lý và sử dụng” và nơi các chất lỏng nguy hiểm có thể dẫn đến ô nhiễm nước ngầm nếu thải ra môi trường.

Nếu các yêu cầu của cơ quan quản lý nước địa phương đòi hỏi khắt khe hơn đối với chất lượng lắp đặt, khả năng giám sát và hiệu suất tổng thể của hệ thống chống thấm 1 lớp.

Một hệ thống chống thấm hai lớp có thể được sử dụng để giảm rủi ro liên quan đến việc ngăn chặn một lượng lớn chất lỏng có khả năng gây hại. Trong hệ thống chống thấm hai lớp, một lớp giám sát hoặc điều khiển được cài đặt giữa hai lớp màng chống thấm HDPE Carbofol®.

Hàn lắp đặt màng chống thấm HDPE

Chống thấm hai lớp màng HDPE được chọn nơi có yêu cầu an toàn cao nhất. Một hệ thống chống thấm hai lớp điển hình bao gồm độ dày màng HDPE là  – 2 mm carbofol® và một hệ thống thoát nước HDPE Secudrain® nằm giữa hai thành phần lót, để hoạt động như khu vực giám sát.

Màng chống thấm HDPE Carbofol® kháng tia CỰC TÍM là một lựa chọn tuyệt vời để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt này và cung cấp các lợi ích bổ sung của việc chống lại loài gặm nhấm và rễ cây.

Màng chống thấm HDPE

Chống thấm an toàn

Để đảm bảo chất lượng lâu dài của hệ thống chống thấm hai lớp lót, các sản phẩm không dệt bảo vệ liên kết cơ học được khuyến khích trên màng chống thấm HDPE Carbofol® phía trên.

Với điều kiện dưới lòng đất ít lý tưởng hơn, cũng có thể cần phải cài đặt một sản phẩm bảo vệ liên kết cơ học vải địa kỹ thuật không dệt bên dưới lớp màng chống thấm HDPE Carbofol® .

Kiểm tra và giám sát

Hệ thống chống thấm hai lớp cung cấp sự linh hoạt để được theo dõi liên tục hoặc định kỳ.

Để cho phép vị trí hư hỏng hoặc lỗi trong hệ thống lót, khu vực giám sát thường được chia thành các trường điều khiển riêng lẻ. Mỗi trường điều khiển có hai chế độ giám sát (một để kiểm tra chân không và một dây để giám sát điện).

Việc phân chia các khu vực giám sát thành các trường kiểm soát riêng lẻ cũng có thể giúp hạn chế sự rò rỉ của các chất gây ô nhiễm trong toàn bộ khu vực giám sát bằng cách cho phép vị trí thiệt hại nhanh chóng và chính xác.

Sau khi hoàn thành dự án, toàn bộ khu vực quan trắc được đặt dưới áp suất âm từ 0,3 đến 0,6 bar. Máy bơm chân không được đặt trong một tủ đo cũng chứa chỉ số báo rò rỉ.

Sự sụt giảm đột ngột trong áp suất âm cho thấy một trường điều khiển bị lỗi trong hệ thống. Các biện pháp sửa chữa sau đó có thể được bắt đầu một cách có chọn lọc và nhanh chóng.

Một công cụ giám sát khác dựa trên các nguyên tắc đo điện trở, trong đó một vải địa kỹ thuật dẫn điện duy nhất được lắp đặt trong khu vực giám sát giữa hai lớp màng HDPE.

Vải địa kỹ thuật, cùng với cấu trúc giống như ma trận đo lường và đánh giá được kết nối với đơn vị dữ liệu cục bộ, thu thập sự phân bố điện trở trong vải địa kỹ thuật không dệt đặc biệt.

Nếu vải địa kỹ thuật dẫn điện trở nên ngậm nước do thiệt hại trong màng HDPE quá mức, điện trở của vải địa kỹ thuật trong khu vực này thay đổi. Sự thay đổi điện trở này giải phóng một báo động, do đó các hành động khắc phục có thể được thực hiện trong khu vực cụ thể của thiệt hại.

Tạm kết

Trong các khu công nghiệp, nơi các tiêu chuẩn giám sát và an toàn cao hơn là phổ biến, màng chống thấm HDPE Carbofol® hai lớp thường được yêu cầu.

Hiệu suất lâu dài và bảo vệ của hệ thống niêm phong được tăng cường bằng cách sử dụng các sản phẩm vải địa kỹ thuật không dệt Secutex® (PP) để ngăn ngừa thiệt hại cơ học trong quá trình lắp đặt và hoạt động tiếp theo trong cơ sở.