Bảo vệ bờ biển an toàn với các túi địa kỹ thuật tổng hợp

Khắc phục xói mòn

Trong một kế hoạch có kết quả từ sự hợp tác liên quan đến Suffolk Coastal, Cơ quan Môi trường và cư dân địa phương, công việc cải thiện hệ thống phòng thủ ven biển tại Thorpeness đã bao gồm việc cung cấp các túi địa kỹ thuật  Secutex® Soft Rock và vải địa kỹ thuật Secutex® H (trước đây gọi là Terrafix®) vải không dệt từ Naue.

Đó là vào năm 2010, phần phía bắc của làng Thorpeness bị xói mòn bờ biển đáng kể, làm hỏng hệ thống phòng thủ hiện có và làm xói mòn các mặt tiền. Điều này được gây ra bởi thời tiết bất thường, bao gồm các cơn bão lớn, dẫn đến cát và các vật liệu khác bị loại bỏ khỏi mặt tiền, và phần lớn vật liệu được lắng đọng trên chính Ness. Điều này dẫn đến việc tiếp xúc với một loạt các giỏ rọ đá đã được đặt ra từ giữa những năm 1970.

Công việc tăng cường cần phải được thực hiện để hỗ trợ hệ thống phòng thủ rọ đá đã bị thiệt hại đáng kể. Điều này là khẩn cấp vì người ta cảm thấy cấu trúc rọ đá có thể không cung cấp mức độ bảo vệ cần thiết trong những tháng tới và đã đạt được bằng cách sử dụng các túi địa kỹ thuật Secutex® Soft Rock – với tổng cộng hơn 1800 lớp được sử dụng, sâu từ tám đến mười lớp. Naue cũng cung cấp khoảng 2000m2 Secutex® H đã được sử dụng trong một cấu trúc chân công trình để cung cấp thêm hỗ trợ cho các giỏ rọ đá.

Công việc tăng cường cần phải được thực hiện để hỗ trợ hệ thống phòng thủ rọ đá đã bị thiệt hại đáng kể. Điều này là khẩn cấp vì người ta cảm thấy cấu trúc rọ đá có thể không cung cấp mức độ bảo vệ cần thiết trong những tháng tới và đã đạt được bằng cách sử dụng túi địa kỹ thuật Secutex® Soft Rock – với tổng cộng hơn 1800 lớp được sử dụng, sâu từ tám đến mười lớp. Naue cũng cung cấp khoảng 2000m2 Secutex® H đã được sử dụng trong gia cố chân, hỗ trợ cho các giỏ rọ đá.

Công việc được thực hiện bởi J Breheny Contracting Ltd. đã bao gồm việc tái thiết và tăng cường các hệ thống phòng thủ ven biển bị hư hại ở cuối phía bắc của Thorpeness – với thời gian thủy triều và thời tiết quyết định cách thức và thời điểm công việc có thể được thực hiện.

Bắt đầu rất sớm và kết thúc buổi tối muộn không phải là bất thường với dự án này. Có một số lợi thế đáng kể với các thùng chứa đá mềm. Làm giảm đáng kể nhu cầu vận chuyển, với chi phí đáng kể và lợi ích môi trường.

Sau đó, họ được lấp đầy bằng vật liệu tại chỗ bằng cách sử dụng cát từ bãi biển, loại bỏ nhu cầu cung cấp nguyên liệu thô.

Các túi địa kỹ thuật Secutex® Soft Rock được làm từ sản phẩm không dệt hai lớp, liên kết cơ học, được may bằng một đường may đặc biệt. Với kích thước 1,45m x 2,38m, chúng có lớp lọc polypropylen màu trắng với khối lượng 600g / m2 và lớp bảo vệ màu be (cũng là polypropylen) nặng 300g / m2. Tổng khối lượng 900g / m2 này nhấn mạnh vào lợi thế giao hàng và xử lý mà các túi này mang lại.

Độ bền kéo tối đa của vật liệu lớn hơn hoặc bằng 25,5kN / m theo cả hai hướng, trong khi độ giãn dài ở độ bền kéo tối đa ít nhất là 50% chiều dọc 30% theo chiều ngang. Không có điểm yếu ở đường may – nó giữ lại con số cường độ kéo tối đa không dưới 25,5kN / m.

Secutex® H hoạt động bằng cách giữ lại cát ở các lổ xuyên kim, tái tạo các hiệu ứng nghiền nát của cát mà không cần loại bỏ cát.

Được sản xuất từ sợi tổng hợp, Secutex® H là vải địa kỹ thuật không dệt xuyên kim. Nhờ cấu trúc sợi ba chiều, nó có thể tạo ra các lỗ chân lông giống như mê cung mô phỏng chặt chẽ cấu trúc đất và tính chất thủy lực của nó.

Secutex® H có tính thấm nước cao, giữ lại đất và cho phép rễ phát triển nếu cần thiết để các cấu trúc bảo vệ bờ sẽ hòa trộn không phô trương với môi trường tự nhiên. Secutex® H tự hào có hơn 30 năm ứng dụng vải địa kỹ thuật không dệt thành công trong kỹ thuật thủy lợi – chứng minh các tiêu chuẩn kỹ thuật và khả năng cao của sản phẩm này. Secutex® H nổi bật với tính linh hoạt, ổn định bộ lọc và khả năng chống mài mòn.
Độ giãn dài ở độ bền kéo tối đa là khoảng 70% chiều dọc, 30% chiều ngang – đảm bảo tấm đối phó với tải trọng mà không bị tách ra, thay vào đó vật liệu kéo dài.

Một lần nữa Naue Geosynthetics đã cung cấp một giải pháp cho một vấn đề đòi hỏi một phản ứng nhanh chóng và hiệu quả. Đây là một trong nhiều dự án xói mòn bờ biển trên khắp Vương quốc Anh và Thế giới, đang được hưởng lợi từ các Túi địa kỹ thuật Naue Secutex® và sản phẩm không dệt xuyên kim Secutex® H.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.