Bảo vệ bãi biển và bờ với Túi địa kỹ thuật tổng hợp

Giải pháp xói mòn bờ biển nằm trong “bao cát”

Khi nói đến việc khắc phục vấn đề xói mòn bãi biển, hội đồng quận Thung lũng Blyth, làm việc với các kỹ sư tư vấn Royal Haskoning, đã kêu gọi Naue Geosynthetics đưa ra giải pháp.

Các đụn cát ở South Beach, Blyth, có nguy cơ bị xói mòn do thủy triều đôi khi dữ dội trên Biển Bắc. Một số lựa chọn đã được xem xét, và điều này bao gồm túi đá mềm. Royal Haskoning đã liên hệ với Naue để khám phá những lợi ích của phương pháp này và kỹ sư Angus Hamilton tại Naue được giao nhiệm vụ chăm sóc dự án.

Như Angus nói, “Chúng tôi cảm thấy rằng đây là một dự án đặc biệt thú vị và rất muốn thiết kế một giải pháp hấp dẫn đối với Royal Haskoning. Điều này liên quan đến việc sử dụng thùng chứa cát Secutex® Soft Rockvải địa kỹ thuật Secutex® H.

Lựa chọn chính được xem xét cho dự án đặc biệt này là giỏ rọ đá – lồng dây chứa đầy đá. Tuy nhiên, là một vị trí ven biển có nghĩa là ăn mòn có thể là một vấn đề thực sự và độ bền của phương pháp này đã bị nghi ngờ.

Mặc dù trước đây chưa có kinh nghiệm về giải pháp Naue, nhưng Royal Haskoning cảm thấy rằng có một số lợi thế với phương pháp này.

Kỹ sư dự án Ewan Gee tiếp nhận câu chuyện. “Chúng tôi có nhiệm vụ cố gắng ngăn chặn xói mòn  chân cồn cát – nếu ngón chân của cồn cát bị xói mòn, ngân hàng sau đó sẽ trượt xuống dẫn đến toàn bộ cồn cát bị ‘ăn ngược’ hoặc hạ thấp đỉnh cồn cát.

Tại sao Secutex® Soft Rock là giải pháp lý tưởng để bảo vệ bờ biển?

“Những lợi thế của túi địa do Naue cung cấp bao gồm việc dễ dàng xây dựng, khi các túi đến nơi trống rỗng, và sau đó được lấp đầy từ một mỏ cát trên bãi biển bằng cách sử dụng một máy phễu được chế tạo đặc biệt.”

“Đây là lần đầu tiên đối với chúng tôi,” Ewan tiếp tục. “Mặc dù trước đây chúng tôi đã sử dụng túi địa kỹ thuật cho công việc trên sông, nhưng chúng tôi chưa bao giờ chỉ định chúng cho các ứng dụng ven biển. Naue đảm bảo với chúng tôi về độ bền của loại công trình này, và chúng tôi quan tâm chờ xem nó phù hợp với điều kiện địa phương như thế nào “.

Thật vậy, Naue tự tin rằng việc sử dụng các túi địa kỹ thuật  Secutex® sẽ tốt như vậy, nếu không muốn nói là tốt hơn, thì bất kỳ lựa chọn thay thế nào được cung cấp. Mặc dù nó có thể là mới đối với công ty kỹ sư tư vấn này, Secutex® có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh trên toàn thế giới.

Mặc dù nó có thể cực kỳ khó xảy ra, nhưng nếu túi tách ra, nó sẽ giữ một lợi thế bổ sung cho sơ đồ … nó sẽ chỉ tràn cát được lấy từ bãi biển ngay từ đầu. Secutex® là vải địa kỹ thuật không dệt bằng sợi chủ lực xuyên kim được làm từ 100% sợi tổng hợp mang lại sự ổn định lâu dài.

Vật liệu này ngăn các lớp hạt riêng lẻ và riêng biệt làm ô nhiễm lẫn nhau, đồng thời được công nhận về độ ổn định bộ lọc lâu dài và hiệu suất tách lọc. Thông thường, Secutex® được sử dụng ở dạng tấm cho một loạt các ứng dụng bao gồm kỹ thuật thủy lợi, kỹ thuật bãi rác và công việc xây dựng đường bộ và đường hầm.

Đối với dự án Blyth, Secutex® được dệt thành những chiếc túi có khả năng chứa 1m3, hoặc 2 tấn cát. Khả năng kéo dài cao và đặc tính mạnh mẽ của nó làm cho nó trở thành một giải pháp cực kỳ bền. Dự án này cũng sử dụng Secutex® H để bổ sung cho công trình thủy lợi.

Được tạo thành từ hai loại vải khác nhau – polypropylen và polyester – Tấm Secutex® H được quấn quanh các túi Secutex® ở cuối chân công trình. Ý tưởng đằng sau kỹ thuật này là thúc đẩy việc thoát nước biển khi thủy triều xuống, đồng thời giữ lại cát trong các túi và – do đó – ngăn ngừa xói lở.

Là một loại vải địa kỹ thuật không dệt bằng sợi chủ yếu xuyên kim, Secutex® H có cấu trúc sợi ba chiều tạo ra vô số lỗ chân lông giống như mê cung mô phỏng chặt chẽ cấu trúc xung quanh và các đặc tính thoát nước của nó.

Nó cung cấp tính thấm nước cao trong khi vẫn giữ được cát – điều cần thiết trong ứng dụng này. Tự hào với thành tích hơn 30 năm ứng dụng trong kỹ thuật thủy lợi, Secutex® H cho tốc độ dòng chảy 39,9l / giây / m2 … nhiều khả năng đáp ứng các yêu cầu có thể xảy ra trên bờ Biển Bắc.

Nguồn: NAUE Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.