Bảo vệ bãi biển bằng giải pháp túi địa kỹ thuật tổng hợp

Tạo cảnh quan cho bờ biển

Xói mòn bờ biển của một bờ biển đẹp như tranh vẽ trên Đảo Arran ở Firth of Clyde, trên bờ biển phía tây của Scotland, đã được khắc phục với sự trợ giúp của các sản phẩm từ Naue Geosynthetics.

Brodick nằm trên bờ biển phía đông của hòn đảo và có một bờ biển bao gồm một dải khá hẹp gồm cỏ hỗn hợp, cát, đá và ván lợp nhìn ra vịnh. Đường bờ biển bị xói mòn đáng kể do sóng tấn công liên tục, ảnh hưởng đến khoảng 250m bãi biển. Người dân địa phương lo ngại về những gì sẽ được thực hiện để khắc phục các vấn đề được tạo ra bởi sự xói mòn của bãi biển.

Khi sự xói mòn dẫn đến việc khai quật một bãi rác đã được phục hồi, khả năng xảy ra các mảnh vỡ trên bãi biển đã mang lại thêm những lo ngại về an toàn và thẩm mỹ. Khu vực tiếp giáp với bờ biển từng được sử dụng làm bãi rác đã bị đóng cửa vào một thời điểm nào đó trong những năm 1940 hoặc 50.

 

Bãi rác đã được khôi phục bằng lớp đất mặt và cỏ marram để tạo ra một tiện nghi tự nhiên cho người dân địa phương và khách du lịch, và hòa trộn với môi trường địa phương.

Tuy nhiên, công việc liên tục của thiên nhiên đã làm lộ ra bãi rác khiến các mảnh vỡ tràn ra bãi biển, đòi hỏi phải có hành động khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Một dự án cải chính đã được thực hiện bởi Dịch vụ Thiết kế và Cơ sở hạ tầng của Hội đồng Bắc Ayrshire, bao gồm việc lựa chọn hai dòng sản phẩm địa tổng hợp đang được lựa chọn cho dự án – các túi địa kỹ thuật Secutex® Soft Rock và vải địa kỹ thuật Secutex® H, được thiết kế để lọc, kiểm soát xói mòn và bảo vệ cọ rửa.

 

 

Các giải pháp đổ bê tông đã được điều tra cho dự án này, nhưng chi phí được coi là quá cao và những lo ngại đã được đưa ra về tính thẩm mỹ của công việc đã hoàn thành. đổ bê tông sẽ luôn ở trong tầm nhìn, trong khi phương pháp túi cát tạo ra một kết thúc trông tự nhiên, không phô trương. Việc tìm nguồn cung ứng đổ bê tông cũng có thể khó khăn và sẽ dẫn đến chi phí leo thang với việc vận chuyển – có thể là từ đất liền Scotland.

Các túi địa kỹ thuật Secutex® Soft Rock giữ chi phí giao hàng ở mức tối thiểu

Các túi địa kỹ thuật từ NAUE đến tận nơi mà không được lấp đầy, giữ cho chi phí giao hàng ở mức tối thiểu. Chúng được lấp đầy tại chỗ bằng cát có nguồn gốc địa phương, vì vậy không có vấn đề gì với việc vận chuyển hoặc chất thải.

Phương pháp này cũng giúp ích cho nền kinh tế của hòn đảo, vì nhà thầu địa phương Murchie Sand and Gravel Ltd đã có thể thực hiện công việc. Theo quan điểm của nhà thầu, đó là một ‘đường cong học tập’ nhanh chóng, vì vậy công việc được thực hiện nhanh chóng và nhu cầu về lao động chuyên gia đã được loại bỏ.

Các túi địa kỹ thuật Secutex® Soft Rock được sử dụng trong dự án được làm từ polypropylene trắng – vải địa kỹ thuật không dệt một lớp, liên kết cơ học được may với một đường may đặc biệt để tạo thành túi địa

Nhờ cấu trúc sợi ba chiều, nó có thể tạo ra các lỗ chân lông giống như mê cung mô phỏng chặt chẽ cấu trúc đất và tính chất thủy lợi của nó. Secutex® H có tính thấm nước cao, giữ lại đất và cho phép rễ phát triển để các cấu trúc bảo vệ bờ sẽ hòa trộn không phô trương với môi trường tự nhiên.

Secutex® H tự hào có hơn 30 năm ứng dụng vải địa kỹ thuật không dệt thành công trong kỹ thuật thủy lợi – chứng minh các tiêu chuẩn kỹ thuật và khả năng cao của sản phẩm này. Secutex® H nổi bật với tính linh hoạt, ổn định phù hợp hơn và khả năng chống mài mòn.

Vật liệu nhẹ này (khối lượng chỉ 600g mỗi m2) cung cấp độ bền kéo tối đa ấn tượng ít nhất 25kN / m theo cả hai hướng. Độ giãn dài ở độ bền kéo tối đa là khoảng 70% theo chiều ngang 30% ttheo chiều dọc – đảm bảo tấm đối phó với tải trọng mà không bị tách ra, thay vào đó vật liệu kéo dài.

Khi tất cả các túi địa kỹ thuật đã được đặt vào vị trí, chúng được phủ thêm cát – một yêu cầu lập kế hoạch đáp ứng mối quan tâm của người dân địa phương về sự xuất hiện của công việc đã hoàn thành.

Công trình đã tạo ra một ranh giới mới và dứt khoát giữa cỏ marram và bãi biển, đồng thời cung cấp một hành lang dài 4m của bãi biển mới được khai hoang.

Quan trọng nhất, công việc đã khắc phục được vấn đề rác rưởi 70 năm tuổi tìm đường lên bờ biển – thứ có thể làm hỏng sự thích thú của những người đi dạo dọc theo bãi cát.

Những người đi bộ dọc theo bãi biển ở Brodick hiện có một đường bờ biển mới, an toàn và bền bỉ mà họ sẽ có thể tận hưởng trong nhiều thập kỷ tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.